BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO
Chiều ngày 23/02/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phú Cần bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo ấp Cầu Tre, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần. Tham dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Chi ủy Chi bộ, Lãnh đạo Văn phòng, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phú Cần; Bí thư Chi bộ, Trưởng ban nhân dân ấp Cầu Tre, xã Phú Cần.

Ảnh đại biểu tham dự bàn giao nhà tình thương

Hưởng ứng kế hoạch phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội IV Công đoàn viên chức tỉnh, Đại hội XI Công đoàn tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2023-2028 của Công đoàn Viên chức tỉnh Trà Vinh, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh đã đăng ký phần việc: vận động tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ khó khăn về nhà ở.

Qua đó, đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng đã vận động tập thể lớp Chuyên viên cao cấp khóa 27 thuộc Phân viện Học viện Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh đóng góp số tiền 50 triệu đồng, trên cơ sở đó Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã phối hợp với chính quyền xã Phú Cần xem xét và quyết định hỗ trợ cho hộ ông Kim Trọng Thanh cư ngụ Ấp Cầu Tre, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần.

Ngôi nhà của hộ ông Kim Trọng Thanh trước khi được hỗ trợ xây dựng

Ông Kim Trọng Thanh, là hộ gia đình người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có 03 nhân khẩu, có 02 con nhỏ đang học tập bậc trung phổ thông, anh Thanh là lao động chính của gia đình, bản thân anh cũng đang bị bệnh nên cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, khi được hỗ trợ số tiền hộ ông Kim Trọng Thanh đã tiến hành xây dựng căn nhà trong tháng 12/2022 đến tháng 02/2023 đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Ảnh BCH Công đoàn bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình

Ngôi nhà được xây dựng tổng số tiền trị giá 90 triệu đồng, trong đó được hỗ hỗ 50 triệu, số tiền còn lại anh, chị em trong gia đình đóng góp. Tại buổi bàn giao nhà Công đoàn cơ sở Văn phòng đã vận động tặng cho con của anh 01 bàn học, 01 quạt máy và 01 nồi cơm điện. Với tình cảm thân thương Anh Thanh đã bày tỏ cảm xúc và cảm ơn Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ cho gia đình anh xây dựng được mái nhà kiên cố, che mưa che nắng, ổn định hơn trong cuộc sống, yên tâm lao động tìm nguồn thu nhập để lo cho các con được học tập đầy đủ, Anh hứa sẽ cố gắng hơn nữa để phát triển kinh tế gia đình và thực hiện tốt các chủ trương chính sách của nhà nước do địa phương phát động, góp phần thực hiện đạt mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Tin ảnh: Minh Triều