• Xã Tân An tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn

Sáng ngày 20/11/2021 xã Tân An  huyện Càng Long  kết hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu nằm trên tuyến đường giao thông Ấp Nhà Thờ, xã Tân An.

• Mô hình nuôi lươn sinh sản của Bí Thư Chi đoàn ấp số 7, xã Mỹ Cẩm

Trong khi nhiều bạn trẻ chọn cách rời quê hương, lên Thành phố lập nghiệp thì bạn Trần Trung Trí, Bí thư Chi đoàn ấp số 7, xã Mỹ Cẩm trở thành tấm gương tiêu biểu của thanh niên nông thôn muốn làm giàu trên chính mãnh đất quê hương. Với mô hình “Nuôi lươn sinh sản” đã đem lại thu nhập khá cho gia đình và là tấm gương sáng của tuổi trẻ phát huy tính xung kích dám nghĩ, dám làm.

• Chủ tịch UBND huyện Càng Long dự khởi công cầu thứ 53, ấp Số 4, xã Mỹ Cẩm

Ngày 26/10, ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Càng Long, kết hợp nhà tài trợ cùng chính quyền địa phương, tổ chức lễ khởi công xây dựng cây cầu giao thông nông thôn thứ 53, ấp số 4, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long.

• Nhị Long Phú khánh thành cầu giao thông nông thôn

Vừa qua, Ủy ban nhân dân xã Nhị Long Phú kết hợp với đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn số 49 tại ấp Sơn Trắng, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

• Khai giảng lớp nghề trồng cây có múi

Vừa qua, Trung tâm Học tập cộng đồng xã Mỹ Cẩm kết hợp với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Càng Long tổ chức khai giảng lớp nghề trồng cây có múi cho các học viên là nông dân ở ấp số 5, xã Mỹ Cẩm. Đến dự buổi Khai giảng có ông Nguyễn Hữu Bảo Long, Giám đốc trung tâm; Ông Đồng Công Thăng, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Ban nhân dân ấp, giáo viên, 13 học viên đại diện cho lớp học tham dự.

• Càng Long tổng kết 20 năm thực hiện đổi mới, phát triển kinh tế tập thể

Ngày 05/10 Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002,  Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển kinh tế tập thể

• Xã Mỹ Cẩm khánh thành cầu giao thông nông thôn

Sáng ngày 05/10, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Càng Long kết hợp với đơn vị tài trợ và Ủy ban nhân dân xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn số 52. Tọa lạc ấp số 6, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Đây là công trình thiết thực chào mừng đại hội phụ nữ huyện Càng Long lần thứ 13, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Bé Riêng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đại diện đơn vị tài trợ; lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Mỹ Cẩm.

• Kết quả rà soát, thống kê nhà dẫn dụ yến trên địa bàn huyện Càng Long

Thực hiện Công văn số 2578/STNMT-TTr ngày 09/9/2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc rà soát, thống kê số lượng nhà yến trên địa bàn quản lý, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 2189/UBND-KT ngày 10/9/2021 chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn phối hợp rà soát, thống kê số lượng nhà yến trên địa bàn huyện. Kết quả tổng hợp có 56 nhà dẫn dụ yến đang hoạt động, trong đó nhiều nhất là ở các xã Tân An, Bình Phú, Phương Thạnh và Đức Mỹ.

• Càng Long xét duyệt sản phẩm ocop

Vừa qua, tại Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện. Đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã, thị trấn một sản phẩm huyện Càng Long đã tiến hành xét duyệt 8 sản phẩm đề nghị tỉnh công nhận sản phẩm Ocop năm 2021.

• Càng Long mạnh dạng chuyển đổi đất kém hiệu quả sang trồng hoa màu, cây trái

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững của huyện. Nhằm tăng năng suất và sản lượng trên đơn vị diện tích, trong 9 tháng đầu năm 2021 huyện Càng Long đã chuyển đổi được 488,22 ha từ lúa năng suất thấp và vườn tạp sang trồng các loại cây trồng khác có hiệu quả. Trong đó chuyển đổi sang trồng màu 9,25 ha; trồng lát 03 ha; trồng dừa 220,75 ha; trồng cây ăn trái 169,33 ha bao gồm cây thanh long và cây có múi.

1 2 3 4 5 6 7 8 9