• Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Khảo sát quảng bá du lịch tại Cồn Hô

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến khảo sát giới thiệu, quảng bá du lịch Trà Vinh nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Tham gia cùng đoàn có ông Trần Minh Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tiến sĩ Tạ Duy Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; cùng các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình và các doanh nghiệp lữ hành tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh tham dự.

• Càng Long tăng cường sự chỉ đạo phát triển sản phẩm OCOP

Ngày 16/5/2022 Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch số 81-KH/HU “về thực hiện các nội dung Chỉ thị số 20 - CT/TU ngày 13/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường sự chỉ đạo của Đảng trong phát triển sản phẩm OCOP, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh”

• Thanh niên vượt khó

Xã Nhị Long vốn có truyền thống anh hùng được Đảng và Nhà nước 2 lần tuyên dương “Anh hùng lực lượng vũ trang”. Trong kháng chiến thì luôn chắc tay súng, vững tay chèo, trong thời bình thì luôn chăm lo phát triển kinh tế gia đình và chung tay để góp phần cho xã nhà trở nên giàu đẹp và phát triển hơn.

• LỄ KHÁNH THÀNH CẦU PHƯỚC AN 5, ẤP SỐ 2, XÃ MỸ CẨM

Ngày 16/4/2022, UBND xã kết hợp nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành cầu Phước An 5, ấp số 2, xã Mỹ Cẩm; đến dự có đại diện Nhà tài trợ gồm: bà Nguyên Hương cùng các thành viên trong nhóm Tuệ Tâm VH; Đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Các ngành đoàn thể xã; Ban nhân dân ấp số 2 và hơn 20 người dân ấp số 2.

• Hội Nông dân huyện giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Bình Phú

Nhận thấy hiệu quả từ mô hình nuôi Cua đinh mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Vừa qua, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân  huyện Càng Long phối hợp với xã Bình Phú tổ chức giải ngân nguồn vốn 100 triệu đồng cho mô hình Nuôi cua đinh cho 05 hộ tại các ấp: Nguyệt Lãng A, Phú Hưng 1 và Phú Phong 3, xã Bình Phú; đến dự có Ông Lê Văn Tám - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện - Trưởng Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện và lãnh đạo Đảng ủy, Hội Nông dân xã cùng dự.

• Uỷ ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức lễ ký kết dăng ký thực hiện các sản phẩm OCOP năm 2022

Ngày 08/4, UBND huyện Càng Long tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP năm 2022 và ký kết đăng ký thực hiện các sản phẩm OCOP năm 2022. Tham dự hội nghị có lãnh đạo UBND các xã, thị Trấn và các chủ thể có sản phẩm đăng ký tham gia chương trình ocop năm 2022. Ông Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên, Phó UBND huyện chủ trì hội nghị.

• Hội Nông dân huyện kiểm tra nguồn vốn hổ trợ hội viên Nông dân

Vừa qua, Ông  Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng đoàn công tác kiểm tra 08 hội viên nông dân được vay nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân nuôi bò sinh sản tại ấp Cả Chương xã Tân An.

• Tân Bình khởi công Cầu giao thông nông thôn liên xã

Chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh. Ngày 21/3/2022, Ủy ban Nhân dân xã Tân Bình phối hợp cùng Chùa Long Thạnh xã Tân Bình tổ chức khởi công cầu giao thông An Thạnh nối liền 02 xã Tân Bình và xã Huyền Hội. Đến dự lễ Khởi công có ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Bà Đặng Thị Diễu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Đại Đức Thích Minh Độ, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Càng Long; Lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Huyền Hội và xã Tân Bình cùng bà con Phật tử cùng về dự.

• Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát việc thực hiện chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại UBND xã Phương Thạnh, huyện Càng Long

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Trà Vinh vừa có buổi làm việc về tình hình thực hiện chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp, giai đoạn 2020 - 2021 tại UBND xã Phương Thạnh, huyện Càng Long và khảo sát thực tế tại địa điểm thực hiện chính sách.

• Đại Phước tập huấn kỹ thuật nuôi cá chạch lấu trên bể xi măng

Sáng ngày 08/3/2022, Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND xã Đại Phước tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá Chạch lấu trong bể xi măng/bể bạc tại ấp Nhị Hòa. Đến dự và báo cáo với hội nghị có bà Lê Thị Bích Thảo, Phó phòng Trung tâm huấn luyện Trung tâm Khuyến nông tỉnh  Trà Vinh, về phía lãnh đạo xã có ông Lê Văn Ngon, Ủy viên Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại diện 25 hộ dân ở 2 ấp Rạch Dừa và Nhị Hòa tham dự

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...