• Nông dân trồng dừa cảnh giác với sâu đầu đen

Trà Vinh là địa phương có diện tích trồng dừa lớn thứ 02 cả nước sau tỉnh Bến Tre với diện tích với khoảng 26.000ha. Dừa là cây trồng chủ lực nên khi sâu đầu đen xuất hiện, gây hại với diện tích lớn đã ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập, đời sống của người dân. Gần đây, sâu đầu đen gây hại trên vườn dừa tại tỉnh Trà Vinh nói chung và huyện Càng Long nói riêng có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến cuộc sống của hộ trồng dừa. Hiện nay trên địa bàn huyện Càng Long có trên 14 hecta bị nhiểm Sâu đầu đen: trong đó ấp Hạ xã Đại Phước bị nhiễm 8 hecta; ấp Phú Hưng 2, ấp Phú Phong xã Bình Phú có 2 hecta; ấp Kinh A ấp Lưu Tư, ấp Cầu Xây xã Huyền Hội có 02 hecta; ấp An Thạnh xã Tân Bình có 1,5 hecta; ấp Tân Tiến xã Tân An có 0,15  hecta; ấp LoCo A xã An Trường A có 0,21 hecta; ấp số 1 xã Mỹ Cẩm có 0,2 hecta;  sâu đầu đen còn gây hại tại các huyện Tiểu Cần trên 10 hecta; huyện Châu Thành trên 01 hec ta; huy

• Chủ tịch UBND huyện dự khánh thành Cầu Trà My 1 và Trà My 3

Ngày 13/01, UBND xã An Trường A, phối hợp Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh  tổ chức lễ khánh thành cầu  giao thông nông thôn Cầu Trà My 1 và Trà My 3. Đến dự, có ông Nguyễn Văn Rảnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện Càng Long; Cô Mỹ Liên Võ đại diện công ty Trà My Land  USA; lãnh đạo UBND xã An Trường A cùng hơn 50 hộ dân ấp Lo Co B đến dự.

• Thị trấn Càng Long khởi công cầu Đại Nguyện 23

Chào mừng Đại hội Mặt trận tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2024 -2029, ngày 07/01, Đảng ủy, UBND xã  thị trấn Càng Long phối hợp Chùa Long Bửu tổ chức lễ  khởi công xây dựng  Cầu Đại Nguyện 23 tại Khóm 8, đến dự có lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn Càng Long;  Đại đức Thích Minh Trí, Trụ trì chùa Long Bửu xã Nhị Long và đại diện bà con địa phương cùng tham dự.

• Tập huấn nâng cao năng lực nhận thức về kinh tế tập thể, HTX

Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh Trà Vinh  phối hợp với Hội Nông dân thị trấn Càng Long vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực nhận thức về kinh tế tập thể, HTX trên địa bàn thị trấn Càng Long. Tham dự lớp tập huấn có bà  Lê Thanh thảo, Trưởng ban tư vấn Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh; Lãnh đạo Hội Nông dân thị trấn, cùng các thành viên là đại diện các Ban ngành đoàn thể và 50 cán bộ hội viên nông dân tham dự.

• Tập đoàn Central Retail Việt Nam bàn giao Công trình Nhà thể thao đa năng cho Trường trung học cơ sở Phương Thạnh, huyện Càng Long

Sáng ngày 14/11/2023, tại xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức bàn giao Công trình Nhà thể thao đa năng cho Trường trung học cơ sở Phương Thạnh, huyện Càng Long.

• BÌNH PHÚ NHẬN CHUYỂN GIAO BÒ TỪ DỰ ÁN SINH KẾ

Xã Bình Phú vừa tiếp nhận 30 con bò từ Dự án sinh kế Trà Vinh hỗ trợ cho hộ khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự buổi chuyển giao bò có bà Nhu Nguyễn Ân Linh, đại diện Ban quản lý Dự án sinh kế Vùng Miền Nam; bà Phan Thị Thanh Bình, đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh; ông Huỳnh Thanh Út, HUV – Bí thư Đảng ủy xã Bình Phú; bà Nguyễn Thị Tiếng, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ban ngành xã và 30 hộ dân được hỗ trợ bò.

• Càng Long tổng kết mô hình nuôi cá sặc rằn thương phẩm

Hội thủy sản và làm vườn tỉnh Trà Vinh kết hợp UBND xã Đức Mỹ và Nhị Long Phú tổ chức buổi lễ tổng kết mô hình nuôi cá sặc rằn. Đến dự có ông Nguyễn Hùng Mận, Phó Chủ tịch Thường trực Hội thủy sản và làm vườn tỉnh Trà Vinh; đại diện lãnh đạo xã Đức Mỹ và Nhị Long Phú.

• Càng Long có 05 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2023

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công nhận kết quả bình chọn và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2023 cho 57 sản phẩm, bộ sản phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, huyện Càng Long có 04 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh đợt này.

• Đại Phước khánh thành công trình đường đal giao thông nông thôn

Ngày 05/10/2023, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với mạnh thường quân, lãnh đạo xã Đại Phước tổ chức lễ khánh thành tuyến đường đal ấp Rạch Dừa, xã Đại Phước.

• Chùa Long Bửu khởi công đường đal Đại Nguyện 16

Sáng ngày 30/9/2023, tại ấp Kinh B, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, Ủy ban nhân dân xã Huyền Hội phối hợp Ban trị sự chùa Long Bửu xã Nhị Long tổ chức lễ khởi công xây dựng đường đal giao thông nông thôn Đại Nguyện 16. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự lễ khởi công có ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long; Đại đức Thích Minh Trí - trụ trì chùa Long Bửu; lãnh đạo xã Huyền Hội và đại diện bà con nhân dân ấp Kinh B.