• Xã An Trường Đại hội thành lần thứ nhất thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp

Chiều ngày 16/9, Ủy Ban nhân dân xã An Trường kết hợp với Chính quyền, Ban nhân dân ấp 4 và ấp 5 tổ chức Đại hội thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ An Trường lần thứ nhất, Nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có bà Lê Thanh Thảo, Trưởng Phòng tư vấn Hợp tác xã, thuộc Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh; Cùng dự có đại diện Lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thông, Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch; Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã An Trường và hết thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ An Trường.

• MỸ CẨM XÂY DỰNG SẢN PHẨM OCOP – TĂNG THU NHẬP NGƯỜI DÂN GÓP PHẦN XÂY DỰNG XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Nhằm thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển theo hướng nội lực và gia tăng giá trị, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã ban hành quyết định bổ sung chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh các mặt hàng truyền thống ở khu vực nông thôn theo chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

• Càng Long: Hỗ trợ máy đóng gói tự động cho hộ sản xuất bánh ống gạo truyền thống

Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Càng Long vừa phối hợp Trung tâm Khuyến công và Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy đóng gói tự động trong sản xuất bánh ống gạo truyền thống” cho hộ kinh doanh Đặng Văn Sơn, ấp số 5, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long.

• MÔ HÌNH “VƯỜN ƯƠM CÂY XANH” GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Nhằm ươm tạo và cung cấp giống cây Quỳnh Anh trong xây dựng công trình tuyến đường hoa, tuyến đường nông thôn mới toàn diện, UBND xã Mỹ Cẩm đã phát động thành lập mô hình “vườn ươm cây xanh”.

• KHỞI NGHIỆP TỪ CÂY BƯỞI DA XANH

Trước đây Chị Lý đi Bình Dương làm mướn được 10 năm, nhận thấy quê hương vẫn là “chùm khế ngọt”, năm 38 tuổi Chị quyết định trở về quê lập nghiệp. Khởi nghiệp bằng 4 (4.000 m 2) đất trồng vườn tạp (từ mẹ ruột cho). Sau thời gian sản xuất  không hiệu quả, Chị đã tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ các cuộc hội thảo chuyển giao khoa học công nghệ, trên tivi và mạng xã hội. Sau đó, Chị quyết định mua 450 nhánh cây giống từ người Chị họ. Bản thân Chị nhận thấy đây là mô hình đem lại “luồng gió mới” là cơ hội thay đổi cuộc sống gia đình và làm giàu bằng chính mảnh đất quê nhà.

• Xã Tân Bình khánh thành cầu giao thông nông thôn

Sáng ngày 28/8, Ủy ban nhân dân xã Tân Bình phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn Bà Cước ấp An Thạnh xã Tân Bình. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long; đại diện đơn vị tài trợ; lãnh đạo xã Tân Bình và đông đảo bà con trong ấp An Thạnh cùng về dự

• Xã Đức Mỹ được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp đối với nuôi cá tra

UBND tỉnh vừa có quyết định về địa bàn các xã được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp đối với tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra tại tỉnh Trà Vinh. Theo đó, huyện Càng Long có xã Đức Mỹ được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp đối với nuôi cá tra từ nay đến hết ngày 31/12/2025.

• Càng Long có thêm 4 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao năm 2022

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng 28 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao và 4 sao năm 2022. Trong đó, huyện Càng Long có 4 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao năm 2022.

• CÀNG LONG ĐƯỢC 15 SẢN PHẨM OCOP

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Quyết định số 1693/QĐ-UBND ngày 22/8/2022 về việc Công nhận kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2022, tại Quyết định có 7 sản phẩm được công nhận 4 sao, 21 sản phẩm được công nhận 3 sao, trong đó huyện Càng Long có 4 sản phẩm đạt 3 sao bao gồm: Bưởi xa xanh của Hợp tác xã nông nghiệp Đại Phúc, ấp Tân Hạnh xã Đại Phúc; Nước mắm cá cơm An Tâm của của Công ty TNHH một thành viên An Tâm food, ấp 3 xã An Trường; Rượu nếp Quỳnh Ngọc (tửu) và Rượu sâm đại hành của cơ sở sản xuất rượu Quỳnh Ngọc, ấp số 5 xã Mỹ Cẩm.

• Thị trấn Càng Long khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn

Vừa qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Càng Long, phối họp cùng với nhóm thiện nguyện thành phố Vũng Tàu, tổ chức khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn, ở khóm 8, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long. ông Trần Trung, đại diện nhóm thiện nguyện, Cùng chính quyền địa phương tham dự

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...