• Du lịch Cồn hô tập huấn thích ứng với bối cảnh mới

Ngày 02 tháng 12 năm 2021 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tập huấn cho bà con làm du lịch cộng đồng Cồn Hô xã Đức Mỹ.

• Học sinh huyện Càng Long xuất sắc đạt giải Nhất Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các thí sinh có bài thi đạt giải cao tại Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021. Trong đó, thí sinh Dương Ngọc Yến, học sinh lớp 5/2, Trường Tiểu học Huyền Hội B (nay là học sinh lớp 6/5, Trường Trung học cơ sở Huyền Hội), huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã xuất sắc đạt giải Nhất với bài thi “Tổ quốc nơi đầu sóng” khối tiểu học.

• Xây dựng nhà học tập cộng đồng bằng gạch sinh thái Eco – Bricks bảo vệ môi trường tại ấp Sơn Trắng xã Nhị Long Phú huyện Càng Long.

Để hưởng ứng phong trào giảm thiểu lượng rác thải nhựa, hướng tới một môi trường sống trong lành hơn Đại đức Thích Minh Trí, trụ trì Chùa Long Bửu có ý tưởng tái chế rảc thải nhựa bằng cách xây dựng nên ngôi trường học tập cộng đồng bằng những viên gạch được tạo ra từ những vỏ chai nhựa được nhét đầy và chặt bởi các loại rác thải nhựa, đa phần là túi ni lông, vỏ bánh kẹo, vỏ bao bì, hộp xốp, đồ nhựa dẻo… Đại đức Thích Minh Trí đã vận động mạnh thường quân và nhân dân đóng góp, cụ thể: Gia đình ông Nguyễn Hồng Mãnh hiến 500 m2 để đất xây dựng trường, Công ty nhôm Nam Sung và Doanh nghiệp Hoa lan Ngọc Vân hỗ trợ tiền mua vật liệu xây dựng, Đoàn thanh niên thu gom chai nhựa và nhân dân trong khu vực đóng góp ngày công lao động để thực hiện.

• Xã Nhị Long đưa vào vận hành hệ thống Camera giám sát an ninh ở những điểm trọng yếu, phức tạp

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Ngày 08/10/2021 Công an xã Nhị Long đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thương mại – Dịch vụ Thiên Hải Sơn, tỉnh Trà Vinh, triển khai lắp đặt vận hành hệ thống Camera an ninh ở những điểm trọng yếu, phức tạp trên địa bàn xã.

• Càng Long luân chuyên, điều động cán bộ

Ngày 06 tháng 10 năm 2021 tại Hội Trường Huyện ủy  Ban Thường vụ huyện ủy tiến hành tổ chức lễ trao quyết định luân chuyển và điều động cán bộ.

• Càng Long tham dự hội nghị trực tuyến Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2

Ngày 29/9, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2. Tại điểm cầu huyện Càng Long bà Thân Thị Ngọc Kiều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Ủy ban nhân dân huyện các Phòng chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

• Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh viện Dã chiến số 5 huyện Càng Long

Chiều ngày 18/9, đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác khám và chửa cho bệnh nhân nhiễm Covid -19 tại Bệnh viện dã chiến 5 tỉnh Trà Vinh tọa lạc tại Khóm 6, thị trấn Càng Long. Cùng tham gia với đoàn có lãnh đạo các Bộ, Văn phòng Chính phủ. Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tiếp và làm việc với đoàn công tác

• Hội đồng nhân dân huyện Càng Long tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách bị ảnh hưởng do dịch Covid -19

Ngày 20/8, đoàn công tác của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Càng Long do bà Thân Thị Ngọc Kiều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi đến thăm tặng quà cho các gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách ở các 06 xã Mỹ Cẩm, An Trường, An Trường A, Phương Thạnh, Huyền Hội và Nhị Long. Cùng tham gia với đoàn có ông Đinh Thanh Quân, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện các đồng chí đại diện các Ban Hội đồng nhân dân huyện.

• Chủ tịch UBND huyện Càng Long thăm Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện nhân mùa Vu Lan báo hiếu

Nhân dịp lễ Trung ngươn rằm tháng 7 năm Tân Sửu cũng là mùa Vu Lan báo hiếu của Phật giáo, Phật lịch 2565 – Dương lịch 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Càng Long, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, Trụ trì các Tự viện, Phật tử lời thăm hỏi ân cần, lời cầu chúc sức khỏe an lành. Cùng tham dự với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

• Ban Thường vụ Huyện ủy trao quyết định về công tác cán bộ

Thực hiện quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác điều động, sắp xếp đội ngũ cán bộ. 15 giờ 30 phút, ngày 17/8/2021, tại Hội Trường Huyện ủy, Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện đã tổ chức lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ huyện ủy về công tác cán bộ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10