• KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 TÁI LẬP TỈNH

Ngày 26 tháng 4 năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức lễ khánh thành 2 công trình chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh trên địa bàn huyện Càng Long: Cầu bắt qua sông ấp 5  đi ấp 5A, xã An Trường và Đường Tây Kinh Tỉnh, xã An Trường A huyện Càng Long.

• Huyện ủy tổ chức Hội nghị triển khai công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025- 2030

Sáng ngày 19/4/2022 Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị triển khai công tác quy hoạch cán bộ, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

• Cồn Hô điểm sáng Du lịch của huyện Càng Long

Trong làng gió chướng mang theo bên mình bao giọt nắng vàng, những làn sóng nhấp nhô chạm nhẹ vào mạng thuyền, đưa chúng tôi đến với khu du lịch Cồn Hô. Cồn Hô nằm trên dòng Cổ Chiên, được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thếvới những vườn cây trĩu quả, Cồn Hô “viên ngọc thô” đang dần khẳng định điểm sáng trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch tự thân của huyện Càng Long.

• Càng Long có 06 sản phẩm OCOP được công nhận đạt hạng 03 sao cấp tỉnh

Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cho 24 sản phẩm đạt hạng 03 sao cấp tỉnh năm 2021. Trong đó, huyện Càng Long có 06 sản phẩm OCOP được công nhận đạt hạng 03 sao cấp tỉnh đợt này.

• Huyện ủy Càng Long trao Quyết định của Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Chiều ngày 21/12/2021, tại Hội trường, Huyện ủy Càng Long tổ chức Lễ trao Quyết định về công tác cán bộ. Dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh, các đồng chí Ủy  viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy và Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện.

• Càng Long triển khai Phát triển hạ tầng giao thông; cụm công nghiệp; đô thị và công nghệ thông tin huyện Càng Long giai đoạn 2021-2025

Nhằm đầu tư kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại phục vụ tốt cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội. Tập trung tối đa nguồn lực Nhà nước và huy động mạnh mẽ mọi nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, các cụm công nghiệp, đô thị và công nghệ thông tin trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025 trên cơ sở phải kết hợp chặt chẽ với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu.

• Du lịch Cồn hô tập huấn thích ứng với bối cảnh mới

Ngày 02 tháng 12 năm 2021 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tập huấn cho bà con làm du lịch cộng đồng Cồn Hô xã Đức Mỹ.

• Học sinh huyện Càng Long xuất sắc đạt giải Nhất Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các thí sinh có bài thi đạt giải cao tại Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021. Trong đó, thí sinh Dương Ngọc Yến, học sinh lớp 5/2, Trường Tiểu học Huyền Hội B (nay là học sinh lớp 6/5, Trường Trung học cơ sở Huyền Hội), huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã xuất sắc đạt giải Nhất với bài thi “Tổ quốc nơi đầu sóng” khối tiểu học.

• Xây dựng nhà học tập cộng đồng bằng gạch sinh thái Eco – Bricks bảo vệ môi trường tại ấp Sơn Trắng xã Nhị Long Phú huyện Càng Long.

Để hưởng ứng phong trào giảm thiểu lượng rác thải nhựa, hướng tới một môi trường sống trong lành hơn Đại đức Thích Minh Trí, trụ trì Chùa Long Bửu có ý tưởng tái chế rảc thải nhựa bằng cách xây dựng nên ngôi trường học tập cộng đồng bằng những viên gạch được tạo ra từ những vỏ chai nhựa được nhét đầy và chặt bởi các loại rác thải nhựa, đa phần là túi ni lông, vỏ bánh kẹo, vỏ bao bì, hộp xốp, đồ nhựa dẻo… Đại đức Thích Minh Trí đã vận động mạnh thường quân và nhân dân đóng góp, cụ thể: Gia đình ông Nguyễn Hồng Mãnh hiến 500 m2 để đất xây dựng trường, Công ty nhôm Nam Sung và Doanh nghiệp Hoa lan Ngọc Vân hỗ trợ tiền mua vật liệu xây dựng, Đoàn thanh niên thu gom chai nhựa và nhân dân trong khu vực đóng góp ngày công lao động để thực hiện.

• Xã Nhị Long đưa vào vận hành hệ thống Camera giám sát an ninh ở những điểm trọng yếu, phức tạp

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Ngày 08/10/2021 Công an xã Nhị Long đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thương mại – Dịch vụ Thiên Hải Sơn, tỉnh Trà Vinh, triển khai lắp đặt vận hành hệ thống Camera an ninh ở những điểm trọng yếu, phức tạp trên địa bàn xã.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...