Lễ ký kết kế hoạch hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện càng long giai đoạn 2020 -2025
Chiều ngày 13/4/2021, tại Ủy ban nhân dân huyện Càng Long đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên, giữa Ủy ban nhân dân huyện, Trường Cao đẳng nghề tỉnh Trà Vinh và Công ty Mitaco, phối hợp tổ chức hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 -2025

Tham dự Lễ ký kết, về phía huyện Càng Long có Ông Lê Văn Ngoan – Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Ông Huỳnh Công Tín - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh, công ty Mitaco, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện Càng Long, Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Ông Lê Văn Ngoan – Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ ký kết

Ông Nguyễn Quốc Việt, đại diện Trường Cao đẳng nghề tỉnh Trà Vinh thông qua Kế hoạch phối hợp tổ chức hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 -2025 giữa huyện Càng Long, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh và Công ty Mitaco.

Sau khi bàn bạc, thảo luận, thống nhất kế hoạch phối hợp và trách nhiệm của mỗi bên, đại diện huyện Càng Long - Ông Huỳnh Công Tín - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đại diện Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh - Ông Cao Minh Trận – Phó Hiệu trưởng, đại diện Công ty Mitaco - Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc công ty tiến hành ký kết.

Quan cảnh tại buổi ký kết Kế hoạch hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên

Chứng kiến lễ ký kết, Ông Lê Văn Ngoan – Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: đây là cơ hội để người lao động trong huyện nâng cao tay nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo, xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ tiếp cận công nghệ tiên tiến, áp dụng cho địa phương tạo điều kiện cho người nông dân có tay nghề. Trên cơ sở kế hoạch đã ký kết, cụ thể hóa từng năm, đào tạo bao nhiêu nghề, làm gì, ở đâu, sau 5 năm sẽ tổng kết làm được những gì? Về phía Huyện ủy sẽ chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện và các ban, ngành, các trường trong huyện tạo điều kiện thuận lợi cho Trường Cao đẳng nghề tỉnh Trà Vinh, Công ty Mitaco hoàn thành Kế hoạch đã ký kết.

Lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi ký kết, các bên đã cùng nhau trao đổi, cam kết trách nhiệm của mỗi bên, đề ra giải pháp, phương hướng, tiềm năng hợp tác hướng về chiều sâu, cùng nhất trí hợp tác bền vững và phát triển trên cơ sở các nội dung theo thế mạnh của mỗi bên, đồng thời hy vọng Lễ ký kết sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong việc nâng cao tay nghề cho người lao động, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm cho người lao động ở huyện. Từ đó, cùng hướng đến đào tạo nguồn lao động có tay nghề cao cho huyện, đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Tin, ảnh: Minh Trung