Đại Phúc tổ chức kỳ họp lần thứ mười tám tổng kết HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 15/4/2021 tại hội trường Đảng ủy xã Đại Phúc tiến hành kỳ họp lần thứ mười tám, tổng kết HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Quang cảnh kỳ họp

Tham dự kỳ họp có bà Thân Thị Ngọc Kiều, Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện Ban pháp chế HĐND huyện, Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Đại Phúc – Đại Phước, Đại biểu HĐND xã cùng Lãnh đạo các Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng các ban ngành, Bí thư chi bộ và Trưởng ban nhân dân các ấp tham dự.

Tại kỳ họp đại diện Thường trực HĐND xã thông qua báo cáo tổng kết của HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Ủy ban nhân dân xã thông qua báo cáo tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và dự thảo các Nghị quyết như: Nghị quyết về việc phê chuẩn bổ sung dự toán chi ngân sách 3 tháng đầu năm 2021, Nghị quyết về việc xin phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2020, Nghị quyết bổ sung dự toán ngân sách từ nguồn kết dư năm 2020; Thường trực UBMTTQVN xã thông qua báo cáo tình hình Mặt trận tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền nhiệm kỳ 2016 – 2021, các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của ban pháp chế và ban kinh tế xã hội, báo cáo thẩm tra về các vấn đề liên và các văn bản khác...

Trong  nhiệm kỳ qua dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân huyện, sự nổ lực quyết tâm của cán bộ và nhân dân trong xã đã triển khai thực hiện đạt được một số kết quả như sau: Tổng giá trị sản xuất 1.622,3 tỷ đồng, đạt 113,5% kế hoạch; thu nhập bình quân dầu người 51,7 triệu đồng/người/năm đạt 112% kế hoạch, (tăng 1,9 lần so năm 2015); thu ngân sách 05 năm đạt trên 46 tỷ đồng; chuyển đổi cơ cấu cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả là 113,63 hecta; trong 05 năm xây dựng 05 nhà văn hóa, 01 trạm y tế, khu vui trẻ em và người cao tuổi, sân bóng đá, các tuyến đường nhựa ở các ấp trên 23km, trong đó vận động nhân dân hiến đất, cây cối hoa màu, vật kiến trức trên 20 tỷ đồng; có 5/5 ấp đạt chuẩn ấp Nông thôn mới, xã được công nhận xã nông thôn mới năm 2019; tỷ lệ hộ nghèo từ 6,6% được kéo giảm xuống còn 0,39% ( năm 2020); hàng năm đưa quân về trên đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; tình hình trật tự xã hội, tệ nạn xã hội luôn được giữ vững ổn định, hàng năm xã đạt chuẩn xã vững mạnh về quốc phòng - an ninh.

Trong kỳ họp có 06 ý kiến thảo luận đóng góp xoay quanh văn bản và các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua, góp ý một số giải pháp để triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Tất cả các ý kiến đều được Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các ngành liên quan giải tình và tiếp thu.

Kết thức kỳ họp đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thống nhất 03 nghị quyết đã trình tại kỳ họp; Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp, yêu cầu các ngành, các ấp và những đồng chí không còn ứng cử, những đồng chí tái cử, ứng cử mới nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của xã nhà, tiếp tục đóng góp, phối hợp chặc chẽ hơn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từng cán bộ công viên chức phát huy hết khả năng làm tham mưu tích cực hơn nữa để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ đượ giao, hàng năm luôn giữ vững xã nông thôn mới và từng bước xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu theo nghị quyết đề ra./.

Tin, ảnh: Thanh Bình

Phòng LĐ TBXH Càng Long