Hội Phụ nữ Công an huyện Càng Long tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2026
Trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021). Ngày 14/4/2020, Hội Phụ nữ Công an huyện Càng Long tổ chức Đại hội phụ nữ Công an huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026

Quang cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Đại úy Nguyễn Thị Hồng Tiên, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Thị Bé Riêng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Càng Long. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí là Bí thư các chi bộ trực thuộc, nữ cán bộ chiến sỹ của Công an các xã, thị trấn cùng 16 đại biểu là cán bộ hội viên Hội Phụ nữ Công an huyện.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Lãnh đạo Công an huyện, Hội phụ nữ Công an huyện đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng của Hội cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” và “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và các chương trình công tác trọng tâm của Hội. Trong đó, nổi bật là Hội phụ nữ Công an huyện đã cụ thể hóa nội dung của phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đổi mới nội dung sinh hoạt, hình thức tuyên truyền nhằm giáo dục chính trị tư tưởng và nâng cao trình độ mọi mặt cho các hội viên hội phụ nữ; tạo điều kiện để các hội viên tham gia các cuộc thi do Hội cấp trên phát động và đạt được nhiều thành tích cao (đạt 05 giải nhất, 06 giải nhì, 04 giải ba và 03 giải khuyến khích, trong đó có 01 giải ba cấp khu vực phía Nam trong cuộc thi tuyên truyền viên giỏi). Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện và hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” cũng được Ban chấp hành Hội quan tâm thực hiện thường xuyên, đã vận động hỗ trợ cho trên 250 lượt học sinh nghèo hiếu học với số tiền trên 250 triệu đồng, tặng 150 phần quà cho người dân nghèo trên địa bàn; hỗ trợ 92 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 95 triệu đồng, nhận phụng dưỡng 01 bà mẹ Việt Nam anh hùng,...Qua đó, củng cố phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh xây dựng được khối đoàn kết thống nhất trong Hội. Trong nhiệm kỳ qua, hàng năm Hội phụ nữ Công an huyện luôn đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% hội viên được khen thưởng qua tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc và đạt “phụ nữ tiên tiến” trở lên.

Các đồng chí Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an huyện khóa mới

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội Phụ nữ Công an huyện sẽ tiếp tục xây dựng Hội vững mạnh, đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, đồng bộ nội dung, phương thức hoạt động của Hội, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, hội viên. Tập trung tham mưu, đề xuất với Đảng ủy – Ban Lãnh đạo Công an huyện thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Ngành Công an và Hội các cấp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do các cấp phát động; không ngừng học tập, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Càng Long lần thứ XIII gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Thị Tư tái đắc cử Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tâm

CAH Càng Long