Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11

Ngày 19 và 20 tháng 04 năm 2001, tại nhà văn hóa 4 xã Tân An, Nhị Long, Bình Phú và thị trấn Càng Long. Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm các Ông: Thạch Phước Bình, Hứa Văn Nghĩa và Bà Trần Thị Huyền Trân đã có buổi tiếp xúc trên 680 cử tri của 11 xã trên địa bàn huyện Càng Long. Tham gia cùng đoàn có đại diện các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Càng Long

Tại các điểm tiếp xúc cử tri các đại biểu được nghe đại diện đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV,  kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh trong nhiệm kỳ 2016- 2021.Trong 12 ngày làm việc vừa qua, Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội XIV đã hoàn thành chương trình nghị sự đề ra. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã tổng kết toàn diện công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của các cơ quan trong bộ máy nhà nước; xem xét, quyết định công tác nhân sự và một số nội dung quan trọng. Quốc hội cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đánh giá các báo cáo công tác của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước… Quốc hội đã xem xét, thông qua Luật Phòng, chống ma túy sửa đổi…Đối với kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh khóa XIV, trong nhiệm kỳ qua đã có nhiều nỗ lực đổi mới phương thức, ngày càng nâng cao chất lượng các mặt hoạt động, hoàn thành chương trình theo kế hoạch đề ra.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Sau đó cử tri của 11 xã trên địa bàn cũng đã gửi gắm tâm tư nguyện vọng của người dân đến đoàn đại biểu Quốc hội có 28 lượt cử tri tham gia ý kiến với 73 nội dung liên quan đến các vấn đề như: Tình hình hàng giả, hàng gian còn lưu thông trên thị trường xử lý chưa nghiêm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi còn tự phát, tệ nạn ma túy xử lý chế tài còn thấp chưa đủ sức răn đe, việc quy định tách thửa đất hiện nay chưa phù hợp, việc lấn chiếm lòng lề đường để mua bán họp chợ còn xảy ra, giải quyết các khiếu nại tố cáo của công dân chưa kịp thời và một số nội nội khác. Các ý kiến của người dân được các cơ quan chuyên môn và đại diện đoàn đại biểu Quốc hội giải thích làm rõ và ghi nhận những nội dung có liên quan đến tầm chiến lược lâu dài sẽ chuyển đến các cơ quan chuyên môn nghiên cứu sớm thực hiện theo quy định trong thời gian tới.

 

                                                             Tin, ảnh: Nguyễn Thắng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 533
  • Trong tuần: 7,538
  • Tất cả: 617,730