Khánh thành Cụm quản lý hành chính xã Nhị Long

Trong không khí chào mừng 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975- 30/4/2021, ngày quốc tế lao động 1/5, chào mừng huyện Càng Long được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới, Ngày 27/4/2021 Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã tổ chức khánh thành cụm quản lý hành chính tập trung xã Nhị Long. Tham dự có ông Phạm Thanh Tiếng – Văn phòng điều phối NTM tỉnh Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, UVTV huyện ủy – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lương Thanh Ca, PBT – Chủ tịch UBND xã; ; Các đồng chí cấp ủy, Ban chi ủy chi bộ; Cán bộ hưu trí; Người con quê hương công tác trong, ngoài tỉnh cùng về tham dự

Đại biểu cắt băng khánh thành

Cụm quản lý hành chính xã Nhị Long được khởi công xây dựng đầu năm 2020, tổng thể diện tích 5.000 m2, do Công ty TNHH TM DV tư vấn xây dựng Minh Long lập bản vẽ gồm các hạng mục Trụ sở làm việc, nhà văn hóa, hàng rào, sân đường, nhà xe kinh phí khái toán 20 tỷ. Nguồn kinh phí do Sở kế hoạch đầu tư, huyện ủy, HĐND, UBND huyện phân bổ kinh phí đầu tư  chia làm 02 giai đoạn, giai đoạn 1 với 02 hạng mục gồm: Trụ sở làm việc quy mô 360 m2  cao 3 tầng, kinh phí dự toán 10.730.000.000đ do Ban quản lý dự án khu vực huyện Càng Long làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần xây dựng Phú Thành thi công, công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Trà Vinh giám sát; Nhà văn hóa xã quy mô 300 chỗ ngồi và 3 phòng chức năng kinh phí dự toán 3.300.000.000đ, do ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã làm chủ đầu tư, Công ty TNHH TM DV xây dựng Dũng Thịnh thi công, Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Âu Lạc giám sát. Qua 341 ngày triển khai thi công đến nay công trình đã hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng. Cụm quản lý hành chính xã Nhị Long chính thức đi vào hoạt động là sự trong chờ rất lâu của Đảng bộ và nhân dân xã Nhị Long, công trình đã thể hiện nét văn hóa công sở của địa phương, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ cán bộ, công chức thực thi công vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức và nhân dân đến quan hệ công việc.

Lãnh đạo UBND xã còn cho biết thêm Cụm quản lý hành chính xã Nhị Long sẻ được tiếp tục đầu tư xây dựng giai đoạn 2 gồm các hạng mục như: hàng rào, sân,  hệ thống thoát nước, nhà xe, hệ thống chiếu sáng, cây xanh. Dự kiến khởi công xây dựng vào cuối năm 2021 khi được cấp trên phân bổ kinh phí.

Duy Khánh