Càng Long đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị to lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước. Việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng là đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân huyện Càng Long năm 2021; đồng thời huyện Càng Long xác định công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được tiến hành song song với lộ trình, diễn ra cuộc bầu cử trước, trong và sau khi bầu cử, góp phần cổ vũ tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tạo động lực thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra

Xã Phương Thạnh bố trí thêm cụm loa không dây phục vụ công tác tuyên truyền

Nhằm kịp thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về cuộc bầu cử tới cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch về triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bầu cử như: Tập trung tuyên truyền về vị trí, vai trò, chức năng của Quốc hội, Hội đồng nhân dân trong bộ máy nhà nước; ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; quyền và nghĩa vụ của cử tri trong quá trình bầu cử; các quy định về trình tự bầu cử và thể thức bầu cử;….

Bên cạnh đó Huyện Càng Long đã tích cực đẩy mạnh công tác tác tuyên truyền, thực hiện bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền qua khẩu hiệu, pano, áp phích có nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử tại khu vực trụ sở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; khu vực trung tâm huyện, trung tâm các xã và tại các cụm dân cư trên địa bàn huyện. Cổng thông tin điện tử huyện đăng tải các văn bản, bài viết, tin ảnh liên quan đến cuộc bầu cử; Tuyên truyền thông qua mạng xã hội của các cá nhân bằng việc tích cực đăng tải các tin, bài viết, thông tin chính thống và phát thanh trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở. Tuyên truyền bằng xe lưu động đến từng địa bàn dân cư. Ngoài ra Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện đã trang trí  và lắp đặt các băng rol tuyên truyền Với các khẩu hiệu tuyên truyền trọng tâm như Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”; “Ngày 23/5/2021 cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”; “Cử tri cả nước tích cực đi bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” ; “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân”; “Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”; “Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”…..Song song đó Đài truyền thanh huyện đã lồng ghép phát thanh giới thiệu danh sách, lý lịch trích ngang và chương trình hành động từng đại biểu ứng cử biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 để cử tri trong toàn huyện biết và lựa chọn người mà mình tín nhiệm bỏ phiếu. Trước đó Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát hệ thống loa truyền thanh không dây và đầu tư mua sắm mới phục vụ công tác tuyên truyền công tác bầu cử đến từng ấp, khóm trong toàn huyện hiện tại mỗi ấp khóm đề có ít nhất một cụm loa không dây phục vụ phát thanh các nội dung hoạt động của cuộc bầu cử. UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương lồng ghép trong các buổi sinh của cơ quan, đơn vị nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mọi cử tri tự giác, tích cực, chủ động tham gia bầu cử, nghiên cứu kỹ danh sách người ứng cử để lựa chọn, bầu những đại biểu có đủ tiêu chuẩn tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng từ nay đến ngày bầu cử 23/5/2021, huyện Càng Long sẽ quyết tâm đẩy mạnh hơn nữa về công tác tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức; gắn công tác tuyên truyền với triển khai thực hiện nhiệm vụ của của địa phương, cơ quan, đơn vị và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025. Qua đó, vừa động viên nhân dân trong huyện tích cực thi đua lao động, lập thành tích hướng về cuộc bầu cử, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 thực sự là ngày hội của toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng huyện Càng Long ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Minh Hùng