Tấm gương Bí thư chi bộ tận tụy

Là người có lối sống giản dị, cởi mở, hòa đồng, tận tụy với công việc của địa phương, đó là những lời nhận xét của đảng viên khi nói về đồng chí Nguyễn Văn Đệ -Bí thư chi bộ ấp Kinh B, xã Huyền Hội

Đồng chí Năm Đệ tự học hỏi cách sử dụng máy vi tính xây dựng các văn bản của chi bộ

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ sinh năm 1962, mọi người thường gọi là Năm Đệ. Đồng chí tham gia cách mạng từ năm 1980 tại chi cục thuế tỉnh Cửu Long. Giai đoạn năm 1991-2005 do điều kiện gia đình khó khăn đồng chí về lại địa phương và được phân công làm phó bí thư rồi bí thư chi bộ. Đến năm 2006, đồng chí Năm Đệ được rút lên làm chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Huyền Hội, đến năm 2014 Đảng ủy xã Huyền Hội điều động đồng chí về làm bí thư chi bộ ấp Kinh B cho đến nay. Dù ở bất cứ cương vị nào, đồng chí vẫn luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao được cán bộ, đảng viên, nhân dân yêu mến và tín nhiệm.

Từ khi tiếp thu việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tác động sâu sắc đến tư tưởng và hành động của đồng chí Năm Đệ. Đồng chí luôn tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân trong ấp, suy nghĩ, trăn trở tìm giải pháp, cách làm phù hợp để áp dụng cho địa phương.

Với cương vị là bí thư chi bộ đồng chí luôn thực hiện tốt quy chế dân chủ, các chủ trương điều được đưa ra bàn bạc, trao đổi thống nhất với tập thể và nhân dân trong ấp. Đồng chí thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng đảng viên; đồng thời chia sẽ, động viên đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên; chủ động đề xuất với chi bộ xây dựng nhiều mô hình như: mô hình kéo điện công cộng thắp sáng các tuyến đường chính trong ấp từ nguồn kinh phí xã hội hóa đây là mô hình đầu tiên của xã, các giải pháp thiết thực để thực hiện nhiệm vụ chính trị của ấp. Ngoài ra, đồng chí dành thời gian dự họp sinh hoạt chi tổ hội để nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời kiến nghị phản ảnh về trên giải quyết những khó khăn, vướng mắc; đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các phong trào địa phương phát động.

Từ khi nhận nhiệm vụ của chi bộ, bản thân đồng chí nhận thấy việc viết tay các văn bản rất khó khăn cho việc chỉnh sửa và rất mất thời gian, từ đó đồng chí quyết tâm tự tìm tòi, học hỏi cách sử dụng máy vi tính, đến nay đồng chí đã sử dụng cơ bản máy vi tính, các văn bản của chi bộ điều được đánh máy sạch, đẹp.

Thấy địa phương còn nhiều khó khăn nhất là kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, đồng chí đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng 5 cây cầu giao thông nông thôn tổng kinh phí trên 331 triệu, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, lưu thông giao thương hàng hóa và góp phần vào việc phát triển kinh tế của địa phương.

Với vai trò là người đứng đầu chi bộ bản thân đồng chí luôn là trung tâm đoàn kết trong nội bộ đảng, hội viên các đoàn thể và nhân dân, nhiều năm liền đồng chí được đảng viên chi bộ, Đảng bộ xã đánh giá xếp loại đảng viên hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ. Có thể nói, đồng chí Năm Đệ đã phát huy được vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, không ngại khó, gian khổ, nói đi đôi với làm; lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị nghị quyết của Đảng các cấp đặc biệt là nghị quyết chi bộ trong thời gian qua.  

Trần Hạnh - xã Huyền Hội
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1014
  • Trong tuần: 12,531
  • Tất cả: 653,388