Huyện Đoàn Càng Long tặng khẩu trang chống dịch Covid – 19 cho người dân

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy Ban nhân dân huyện Càng Long về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để tiếp tục thực hiện tốt và nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ngày 05/6/2021 Huyện đoàn Càng Long phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn Càng Long tổ chức phát 3.000 khẩu trang và sát khuẩn miễn phí cho người dân tại khu vực chợ Càng Long. Qua đó hướng dẫn quét mã QR, cài đặt Bluezone, hướng dẫn cho người dân đeo khẩu trang đúng cách, tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, khu chợ, các điểm tập trung đông dân cư đến đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là, nhất là phải thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ Y tế. 

Lực lượng đoàn viên trên đường vào chợ phát khẩu trang cho người dân

 Buổi phát khẩu trang miễn phí kéo dài 2h với sự tham gia của 10 ĐVTN. Nhiều người dân được nhận khẩu trang từ tay các đoàn viên thanh niên cảm thấy rất phấn khởi trước sự quan tâm chia sẻ, tinh thần thiện nguyện của tuổi trẻ. Kinh phí toàn bộ số khẩu trang và nước sát khuẩn trên khoảng 21 triệu đồng và được Huyện đoàn Càng Long vận động nhà hảo tâm tại Trà Vinh tài trợ. Ngoài phát tại các điểm tập trung đông người như chợ thì các đơn vị còn trực tiếp đến từng hộ có người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để phát khẩu trang và xà phòng miễn phí.

Hoạt động trao tặng khẩu trang vẫn đang được Huyện đoàn Càng Long tiếp tục kêu gọi xã hội hóa và tổ chức phát tặng cho người dân trong thời gian tới nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng vì một xã hội không có dịch Covid 19./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long

 

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 45
  • Hôm nay: 1164
  • Trong tuần: 12,681
  • Tất cả: 653,538