Càng Long thực hiện Kế hoạch liên tịch về đào tạo nghề, giải quyết việc làm giai đoạn 2021 - 2025

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Ủy ban nhân dân huyện Càng Long - Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh – Công ty MITACO về việc phân tổ chức hướng nghiệp phân luồng, đạo tạo nghề, giải quyết việc làm giai đoạn 2021 – 2025

Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh thông báo tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng, liên thông Đại học, Sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng năm 2021. Về các ngành, nghề đào tạo thuộc các lĩnh vực: Điện, cơ khí, Công nghệ ôtô, Thú y, Nông nghiệp, Thủy sản, Máy tính, Công nghệ thông tin, Kế toán, Thanh nhạc, Organ, Nghệ thuật biểu diễn kịch múa, Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc, Hội họa, Đồ họa, Đờn ca tài tử, …

Các trình độ đào tạo như: Cao đẳng đối tượng là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên. Thời gian đào tạo: 2,5 năm. Trình độ Cao đẳng 9+: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đã hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11, lớp 12. Thời gian đào tạo: 3,5 năm. Trình độ Trung cấp: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên. Thời gian đào tạo: 2 năm. Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng: Học sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp cùng ngành nghề đào tạo. Thời gian đào tạo: 1 năm. Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học: sinh viên tốt nghiệp trình độ Cao đẳng cùng ngành nghề đào tạo. Thời gian đào tạo: từ 1 đến 2 năm. Các lớp đào tạo sơ cấp và đào tạo thường xuyên: học viên đủ 15 tuổi trở lên và có sức khẻo phù hợp với nghề cần học. Thời gian đào tạo: sơ cấp từ 3-6 tháng, đào tạo thường xuyên từ 2-3 tháng.

Về hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Thời gian nhận hồ sơ và tổ chức xét tuyển: Trung cấp, Cao đẳng, liên thông Đại học, nhận hồ sơ thường xuyên vào các ngày làm việc trong tuần. Tổ chức xét tuyển và mở lớp khi đủ chỉ tiêu. Ngoài ra Nhà trường có tổ chức Xét tuyển tập trung vào 2 đợt trong năm: Đợt 1 tháng 9/2021; Đợt 2 tháng 11/2021. Riêng các lớp đào tạo sơ cấp, đào tạo thường xuyên nhận hồ sơ và tổ chức khai giảng hàng tháng.

Chế độ chính sách: Miễn học phí toàn khóa học đối với học sinh tốt nghiệp THCS học trình độ trung cấp, (theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP, ngày 02/10/2015 của Chính phủ). Miễn học phí giai đoạn 1 đối với học sinh tốt nghiệp THCS học trình độ cao đẳng 9+. Giảm 70% học phí đối với học sinh học nghề Cắt gọt kim loại. Các chế độ miễn giảm khác theo quy định của nhà nước. (Nhà trường có ký túc xá cho tất cả HSSV có nhu cầu )

Nơi phát hành và nhận hồ sơ: Tại Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh. Ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, TP. Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh. Hoặc ấp Xa Xi, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, Tỉnh Trà Vinh. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại Website của trường: http://cdntv.edu.vn

Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh sẽ giới thiệu việc làm cho tấc cả học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhằm tạo điều kiện giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động trong tỉnh có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đã phối hợp với Công ty TNHH TM & phát triển nhân lực Miền Tây (Mitaco) tổ chức đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh để đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Điều kiện tuyển chọn: Độ tuổi 18-35 tuổi. Đủ điều kiện sức khỏe làm việc ở nước ngoài. Thời hạn hợp đồng: 3 năm, hết thời hạn được gia hạn thêm 2 năm. Mức lương từ 30-35 triệu/tháng. Chính sách hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài của tỉnh Trà Vinh như sau: Lao động được hỗ trợ không hoàn lại với số tiền 12 – 17 triệu đồng. Được vay vốn 100% chi phí đi làm tại nước ngoài.

Đây là cơ hội để cho thanh niên trong độ tuổi lao động có 01 tay nghề, dễ tìm kiếm việc làm tăng thu nhập cho cá nhân và gia đình; cũng nhằm góp phần cho huyện Càng Long hoàn thành kế hoạch liên tịch đã ký kết và đạt các chỉ tiêu về giải quyết quyết việc làm trong nhiệm kỳ 2021 – 2025 đã đề ra./.

Tin: Thanh Bình

Phòng LĐTB & Xã hội