Càng Long chấp hành nghiêm Chỉ thị 04 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến vô cùng phức tạp đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã xảy ra ca nhiễm tại huyện Cầu Kè. Để công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tiếp tục phát huy sự chủ động, đồng bộ và hiệu quả Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Chỉ thị số 04 ngày 31/5/2021 về việc thực hiện đợt cao điểm phòng chống, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long yêu cầu thủ trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cùng toàn thể người dân sống trên địa bàn huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao khẩn trương tổ chức triển khai tốt các nội dung yêu cầu của chỉ thị 04.  Huyện ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người trong 01 phòng; Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung đông người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; trong phạm vi công sở; trường học; bệnh viện và tại các nơi công cộng…thực hiện nghiêm giữ khoảng cách tối thỉu 2m khi giao tiếp; Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như: massage, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống... Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh... phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không tổ chức tiếp đón khách hàng cùng thời điểm; Người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết; Bắt buộc mang khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc. Người dân không tiếp xúc, giao dịch và làm việc với người không mang khẩu trang; Luôn luôn nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, tăng cường bổ sung dinh dưỡng, tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. Thường xuyên vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, bàn ghế và vật dụng cá nhân bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Thường xuyên theo dõi thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh; không chia sẻ, bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng trên Internet, mạng xã hội; không bày tỏ thái độ kỳ thị đối với các trường hợp cách ly, nghi lây nhiễm hoặc bị lây nhiễm COVID- 19. Các cơ quan, đơn vị …Kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua đường tiểu ngạch…

Theo ghi nhận qua thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Đến thời điểm hiện tại cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân nhất là một số cửa hàng dịch vụ ăn uống; quán game, cơ sở tập GYM, cơ sở làm đẹp…trên địa bàn đã tuân thủ và thực hiện và chấp hành nghiêm Chỉ thị 04 của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh trong việc chung tay phòng, chống cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện Càng Long.

                                                                          MINH HÙNG

                                                                       Đài TT Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 1169
  • Trong tuần: 12,686
  • Tất cả: 653,543