Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại huyện Càng Long
Ngày 10/6, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh do đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long về công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện. Cùng tham gia với đoàn có đại diện Sở y tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Văn phòng Tỉnh ủy. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy và các Phó Bí thư Huyện ủy tiếp và làm việc với đoàn

Báo cáo với đoàn làm việc công tác phòng, chống dịch Covid 19 huyện Càng Long đã kịp thời triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở ban, ngành. Trong công tác giám sát, quản lý phòng chống dịch bệnh từ tháng 01/2021 đến nay các địa phương trong huyện đã theo dõi sức khỏe tại nhà 19.370 trường hợp trong đó có 10.557 trường hợp đã qua 14 ngày còn lại 8.620 trường hợp chưa qua 14 ngày. Hiện tại còn 07 trường hợp đang theo dõi cách ly tại khu cách ly của huyện. Hiện tại huyện đã thành lập 06 chốt kiểm tra y tế ở các Hương lộ, Quốc lộ; thành lập 846 tổ y tế cộng đồng; Trung tâm y tế huyện đã tổ chức tiêm ngừa vắc xin phòng Covid 19 được 02 đợt có 958 người được tiêm

Đồng chí: Kim Ngọc Thái Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Càng Long. Đồng chí yêu cầu huyện Càng Long tiếp tục chỉ đạo cơ quan thông tin, tuyên truyền đẩy mạnh công tác truyền thông sâu rộng, đa dạng trên các phương tiện về phòng chống dịch Covid-19, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; Tăng cường siết chặt các chốt phòng chống dịch, kiểm soát các đường mòn lối mở; Đảm bảo trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, trang phục bảo hộ; Vệ sinh môi trường, khử trùng cho cơ sở cách ly, nâng chất lượng đối với các tổ công tác phòng chống dịch cộng đồng, có chế độ bồi dưỡng cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Huy động mọi lực lượng, người dân tham gia công tác phòng chống dịch. Song song đó phải thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa tập trung phát triển kinh tế văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Huyện ủy đã đề ra.

Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo huyện đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại khu cách ly tập trung của huyện và các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long