Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm bệnh viện dã chiến số 5
Vừa qua, ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh vừa có buổi đến thăm và làm việc với bệnh viện Dã chiến số 5 huyện Càng Long. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo Trung tâm y tế huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Báo cáo với Phó Bí thư Tỉnh ủy lãnh đạo Bệnh viện dã chiến số 5 cho biết đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện dã chiến số 5 tiếp nhận 134 bệnh nhân, chuyển viện 07 bệnh nhân, xuất viện 78 bệnh nhân, còn 49 bệnh nhân đang điều trị.

Tại đây, ông Lâm Minh Đằng cho biết: thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, hiện tỉnh đã cơ bản khống chế được dịch bệnh. Các bệnh viện, nhất là bệnh viện dã chiến luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác bố trí nhân lực được triển khai hợp lý, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên y tế để phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở, ban, ngành tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương tập thể đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế tại các đơn vị đã có nhiều nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tận tâm chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19. Tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và Nhân dân không “lơ là”, cần nêu cao tinh thầm trách nhiệm, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới.

Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc (nguồn ảnh: Báo Trà Vinh)

Thay mặt Ủy ban nhân dân huyện ông Nguyễn Văn Nhủ Chủ tịch ỦY ban nhân dân huyện – Trưởng ban chỉ đạo Covid 19 huyện chân thành cảm ơn sự quan tâm của tỉnh ủy, các Sở ngành có liên quan tích cực hỗ trợ Cho ban chỉ đạo huyện cũng như mọi mặt trong công tác phòng, chóng dịch trong đó có bệnh viện Dã chiến số 5 trong suốt thời gian qua. Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để bệnh viện dã chiến số 5 thực hiện công tác điều trị bệnh nhân Covid -19.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long