Hoạt động thứ bảy tình nguyện chăm sóc tuyến đường hoa kiểu mẫu xã Nhị Long
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 và Kế hoạch 01 của UBND tỉnh Trà Vinh. Sáng ngày 27/11/2021 UBND xã Nhị Long tổ chức hoạt động thứ bảy tình nguyện, ra quân vệ sinh dọn dẹp cảnh quan môi trường, chăm sóc tuyến đường hoa kiểu mẫu nối dài giửa 2 ấp Rạch Mát – Dừa Đỏ 1. Tham dự có hơn 60 lực lượng gồm: lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành xã, chi bộ, chính quyền và bà con nhân cùng gia thực hiện.

Tuyến đường hoa ấp Rạch Mát

Tuyến đường hoa kiểu mẫu ấp Rạch Mát nối liền ấp Dừa Đỏ 1, với chiều dài 3.020m, được tổ chức thực hiện từ tháng 4/2021. Theo tinh thần Kế hoạch số 02/KH-BCĐ, ngày 19/4/2021của Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Càng Long về việc phát động Hội thi “xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu”, sau thời gian thực hiện được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp chính quyền và bà con nhân dân đến nay đã trồng được  trên 50.000 cây hoa các loại như: Huỳnh anh; Chiều tím; Mắt nai; Hoa dừa sửa; Hoa mười giờ; So nhái….Tổng kinh phí thực hiện gần 100 triệu đồng

Tuyến đường hoa ấp Dừa Đỏ 1

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp cảnh quan. Đồng thời làm chuyển biến nhận thức và hành động của người dân tích cực tham gia thực hiện, qua đó góp phần xây dựng thành công xã Nhị Long đạt chuẩn xã Nông thôn mới trong thời gian qua, hướng đến mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới và đặt biệt đây là công trình thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội CCB các cấp (nhiệm kỳ 2022 – 2027).

Duy Khánh