Huyện ủy Càng Long sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11/2021
Sáng ngày 30/11 Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và đề ra chương trình công tác tháng 12 năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Chủ tọa Hội nghị gồm có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; các ngành Y tế; Tài chính – Kế hoạch; Kinh tế - hạ tầng; Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; Tài nguyên – Môi trường; Văn hóa – xã hội cùng tham dự tại điểm cầu huyện, tại các cầu xã thị trấn gồm các đồng chí là uỷ viên Thường vụ Đẳng uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân các xã – thị trấn.

(Buổi sơ kết diễn ra bằng hình thức trực tuyến)

Theo Báo cáo đánh giá trong tháng 11/2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 nhìn chung được kiểm soát tốt, các hoạt động thương mại, dịch vụ, sản xuất, kinh doanh từng bước được khôi phục, các ngành, địa phương có sự chủ động, quyết liệt để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội còn lại của năm 2021, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; quan tâm thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội; quốc phòng, an ninh, được bảo đảm; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng thực hiện; đặc biệt tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái được phát huy tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các ngành, các cấp đã vận động nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly tập trung và người dân Càng Long đang gặp khó khăn tại các tỉnh.

Tuy nhiên, Báo cáo cũng nhận định vẫn còn một số khó khăn và hạn chế nhất định, việc tiêu thụ hàng hóa nông sản, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19. Tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao chưa đạt kế hoạch đề ra; việc tiến hành giải thể các hợp tác xã yếu kém thực hiện chậm; một số xã chưa xây dựng được sản phẩm OCOP; công tác bảo vệ cảnh quan môi trường còn hạn chế, việc xây dựng các tuyến đường hoa kiểu mẫu chưa đạt yêu cầu đề ra. Công tác cập nhật dữ liệu tiêm vắc xin còn chậm; việc chấp hành chế độ báo cáo hàng ngày về huyện của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã chưa tốt. Một số ít cán bộ, đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống dẫn đến sai phạm bị xử lý kỷ luật.

Sau khi nghe các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; các ngành phát biểu ý kiến và đề xuất  một số giải pháp thực hiện trong tháng còn lại của năm 2021

Kết luận Hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh, phát biểu chỉ đạo và yêu cầu các ngành các cấp cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo)

Kịp thời phản ảnh những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao trên các lĩnh vực để Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện nắm, chỉ đạo; Tiếp tục tăng cường nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng, tâm trạng dư luận xã hội; Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2021, xây dựng Nghị quyết năm 2022; tổng kết đánh giá, xếp loại hoạt động các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và công tác xây dựng Đảng năm 2021; chuẩn bị các nội dung tổ chức kiểm điểm sự lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ban Thường vụ Huyện uỷ năm 2021.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội. Quan tâm kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện; đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng khu Công nghiệp Cổ Chiên, đường kết nối thị trấn Càng Long với thành phố Trà Vinh; xây dựng thị trấn Càng Long đạt đô thị loại IV, Tân An loại V; Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động cơ sở, và các chi tổ hội; tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới; công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với 3 xã nông thôn mới nâng cao để hoàn thành hồ sơ đề nghị về tỉnh công nhận.

Minh Kha