Càng Long tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phương Thạnh năm 2021.
Ngày 02/12, Ban Chỉ huy Quân Sự huyện Càng Long, tổ chức diễn tập phòng  thủ vận hành cơ chế phòng thủ A2 tại xã Phương Thạnh  năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu rút kinh nghiệm

Tại buổi diễn tập, gồm các giai đoạn như: Chuyển xã Phương Thạnh vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, xử trí tình huống A2. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ: Điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ và kế hoạch của các ngành; Hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ; hội nghị giao nhiệm vụ, hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu phòng thủ.

Đến dự phát biểu chỉ đạo rút kinh nghiệm, ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đánh giá cao kết quả cuộc diễn tập phòng thủ xã Phương Thạnh đạt được. Đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế, thiếu sót  để xã học tập rút kinh nghiệm và bổ sung các phương án, kế hoạch tại địa phương. Thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương trong tình hình mới. Ông Nguyễn Văn Nhủ cũng nhấn mạnh: Cuộc diễn tập lần này là nhằm nâng cao vận hành năng lực  lãnh đạo, điều hành của cấp Ủy, Chính quyền, đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác sẳn sàng chiến đấu, xử lý linh hoạt khi có tình huống xãy ra./.

Đồng Tâm

(Đài TT Càng Long)