Học sinh huyện Càng Long xuất sắc đạt giải Nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Trà Vinh năm 2021

Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 09, năm 2021 vừa tổ chức tổng kết và trao thưởng 03 giải Nhì (không có giải Nhất), 05 giải Ba và 13 giải Khuyến khích cho giải pháp, sản phẩm đạt giải cao. Trong đó, giải pháp “Máy chặt lục bình trên sông rạch” của học sinh Ngô Ngọc Thảo Vân, trường THPT Dương Háo Học (huyện Càng Long) và giải pháp “Hệ thống cảnh báo rò rỉ khí gas và hệ thống tưới cây tự động” của học sinh Huỳnh Hương, trường THCS Tân An (huyện Càng Long) đã cùng xuất sắc đoạt giải Nhì tại cuộc thi năm nay.

Ban tổ chức cuộc thi cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Trà Vinh

cho các em học sinh cùng đoạt giải Nhì tại cuộc thi năm 2021

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 09, năm 2021 được phát động từ tháng 02/2021 trên quy mô toàn tỉnh và thời gian kết thúc nhận hồ sơ vào ngày 15/10/2021 dành cho học sinh từ 06-19 tuổi. Qua thời gian phát động, đã có 126 giải pháp, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập có 19 sản phẩm; phầm mềm tin học có 06 sản phẩm; sản phẩm thân thiện với môi trường có 40 sản phẩm; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 23 sản phẩm; giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có 25 sản phẩm.

Các sản phẩm dự thi đã được xem xét, đánh giá, chấm điểm tổng thể qua 02 vòng, một số tiêu chí về tính sáng tạo, hiệu quả và khả năng áp dụng được ban giám khảo lưu ý trong quá trình chấm điểm. Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định công nhận và khen thưởng 21 giải pháp, sản phẩm xuất sắc, gồm: 03 giải Nhì (không có giải Nhất), 05 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Trong đó, giải pháp “Máy chặt lục bình trên sông rạch” của học sinh Ngô Ngọc Thảo Vân, trường THPT Dương Háo Học (Càng Long) và giải pháp “Hệ thống cảnh báo rò rỉ khí gas và hệ thống tưới cây tự động” của học sinh Huỳnh Hương, Trường THCS Tân An (Càng Long) đã cùng đoạt giải Nhì tại cuộc thi năm nay.

                                                                                                                                                                                                                                                                                          Tin, ảnh: Khánh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1719
  • Trong tuần: 17,604
  • Tất cả: 1,193,271