Ban Dân vận Huyện ủy Càng Long tổng kết công tác năm 2021
Sáng ngày 13/01/2022, Ban Dân vận Huyện ủy Càng Long tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Dân vận, Dân tộc – tôn giáo, Quy chế Dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Em, Huyện ủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy Công an, Quân sự; Cơ quan Tổ chức – Nội vụ và các xã, thị trấn dự.

(Hội nghị bằng hình thức trực tuyến)

Trong năm 2021 có hai sự kiện trọng đại của đất nước là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp và bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các cấp ủy Đảng tiếp tục lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính quyền, pháp luật của Nhà nước trong quản lý điều hành, bảo đảm dân chủ, minh bạch, hiệu lực, hiệu quả, tạo sự đoàn kết đồng thuận trong nhân dân; Trong năm phát triển mới 4.027 đoàn viên, hội viên, nâng tổng số toàn huyện hiện có 104.141/117.300 đoàn viên, hội viên, đạt tỷ lệ 88% số dân trong điều kiện tập hợp, đạt 100% so Nghị quyết.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2021, vẫn còn những khó khăn, đó là: tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến rất phức tạp cả 2 giai đoạn trước, sau triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành quy định tạm thời “thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19,  số ca nhiễm ngoài cộng đồng nhiều, số người tử vong tăng cao, tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh, thời tiết diển biến phức tạp, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi xảy ra trên nhiều địa phương, sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng, giá cả nhiều mặt hàng phục vụ sản xuất, đời sống tăng, giá; nhiều loại hàng nông nghiệp giảm mạnh, đầu ra không ổn định, ..., gây lo lắng, bất an trong nhân dân.

(Đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cáo những kết quả mà Ban Dân vận Huyện ủy đã đạt được trong năm 2021; đồng chí nhấn mạnh trong năm 2022 cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: tiếp tục phát huy vai trò cán bộ trong công tác Dân vân, Dân tộc – Tôn giáo, Dân vận khéo và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở từ huyện đến ấp, khóm; trong đó có cán bộ lãnh đạo, đến hội viên các đoàn thể; phát huy hơn nữa đoàn kết và dân chủ trong phong trào hành động cách mạng, nêu gương người tốt, việc tốt; chỉ đạo và thực hiện đại hội các đoàn thể; phát huy vai trò, lợi ích và quyền lợi của người lao động; chuẩn bị tốt cho bầu Trưởng ban nhân dân ấp, khóm….

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy và đưa vào chương trình công tác trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Minh Kha