Đoàn cán bộ hưu trí huyện Càng Long thăm khu di tích lịch sử Cồn Tàu

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước; Chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Ngày 23/4, Huyện ủy Càng Long kết hợp với Thị ủy Duyên Hải tổ chức đoàn cán bộ hưu trí huyện Càng Long về lại căn cứ cách mạng lịch sử Cồn Tàu, đường Hồ Chí Minh trên biển tọa lạc tại ấp Cồn Tàu, xã Trường Long Hòa, Thị xã Duyên Hải. Tham gia với đoàn có ông Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Đoàn cán bộ hưu trí chụp hình lưu niệm tại bia tưởng niệm

Tại bia tưởng niệm đoàn thắp hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các đồng chí thủy thủ tàu đã kiên cường, vượt qua phong ba, bão tố vận chuyển vũ khí phục vụ cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho tổ quốc. Cũng tại đây đại biểu được nghe giới thiệu về quá trình hình thành đường tàu không số trên biển. Theo đó ngày 03 tháng 8 năm 1963 đoàn tàu không số được hình thành và đi vào hoạt động với 06 thủy thủ đoàn. Từ năm 1961-1963 đoàn tàu đã vận chuyển thành công 16 chuyến vũ khí. Riêng tại bến Cồn Tàu đã tiếp nhận 10 chuyến vũ khí với trên 680 tấn vũ khí các loại được chuyển đến các vùng căn cứ phục vụ cho chiến trường. Với những chiến tích đó bến tiếp nhận Cồn Tàu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Bằng xếp hạng Di tích cấp Quốc gia vào ngày 19/2/2004. Đây là niềm tự hào của người dân Trà Vinh, không chỉ trong kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước mà còn là nơi để giáo dục lý tưởng cách mạng của Đảng ta cho thế hệ mai sau.

Nhân dịp này đoàn đã đến thăm nhà máy điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh; thăm nhà máy nhiệt điện Duyên Hải hai công trình trọng điểm của tỉnh Trà Vinh đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển của đất nước nói chung của tỉnh Trà Vinh nói riêng. Ngoài ra đây cũng là nơi được tỉnh chọn ưu tiên phát triển kinh tế biển và du lịch biển trong tương lai./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1683
  • Trong tuần: 17,568
  • Tất cả: 1,193,235