Tổ công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc tại Đảng bộ xã Nhị Long Phú

Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/BNCTU, ngày 09/3/2022 của Ban Nội chính Tỉnh ủy về công tác nắm tình hình công tác Nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng năm 2022.

(Tổ công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy triển khai nội dung làm việc)

Sáng ngày 27/4/2022 Tổ công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc tại Đảng bộ xã Nhị Long Phú. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Minh Phương, Tỉnh ủy viên – Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy và các thành viên đoàn; đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn An, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Nhị Long Phú cùng các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy cùng dự.

(Đồng chí Trần Văn An, HUV – Bí thư Đảng ủy xã Nhị Long Phú báo cáo trước Tổ Công tác)

Tại Hội nghị đại diện Đảng ủy xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ về công tác Nội chính, cải cách tư pháp quý I năm 2022. Nhìn chung, thời gian qua được sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân, cùng với ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng nên phát huy được hiệu quả tích cực; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là Luật phòng, chống tham nhũng lãng phí tại địa phương nên không xảy ra tham nhũng tiêu cực. Người đứng đầu cấp ủy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân, khuyến khích người dân đến phản ánh, kiến nghị đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá". Tuy nhiên, đơn vị cũng gặp phải khó khăn nhất định như sự phối hợp giữa các ngành chức năng trong công tác phòng, chống tham nhũng từng lúc chưa đồng bộ, thiếu chặt chẽ; việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở còn một số nơi chưa phát huy đúng mức; việc phát hiện, đấu tranh với các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí có nơi thiếu thường xuyên.

(Đồng chí Đoàn Minh Phương, TVU – Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy – Tổ trưởng phát biểu chỉ đạo)

 

Sau khi được các thành viên trong tổ đóng góp các giải pháp thực hiện trong thời gian tới đạt hiệu quả. Đồng chí Đoàn  Minh Phương, Tỉnh ủy viên – Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu kết luận: Đơn vị tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị “Về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân” và các văn bản chỉ đạo của trên; lựa chọn các vụ việc, nhất là các vụ việc có kế hoạch hòa giải tại cơ sở, cố gắng không để phát sinh vụ việc dẫn đến giải quyết bằng pháp luật; phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, linh hoạt địa điểm tiếp công dân tại các nhà văn hóa ấp, tuy nhiên phải đảm bảo an ninh – trật tự; cần tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực tại đơn vị./.

Minh Kha

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1710
  • Trong tuần: 17,595
  • Tất cả: 1,193,262