Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Trà Vinh kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường Mẫu giáo Sao Mai

Thực hiện tháng an toàn về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2022, vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Tra Vinh do ông Kiên Sóc Kha, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở y tế làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường Mẫu giáo Sao Mai huyện Càng Long. Tham gia với đoàn có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh: Giáo dục và Đào tạo, Tư pháp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh…Tại đây, đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức suất ăn của học sinh mẫu giáo nhà trường; Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra các hợp đồng ký kết thực phẩm của nhà trường với các đơn vị cung cấp thực phẩm; Kiểm tra công tác vệ sinh và phòng dịch tại trường, hồ sơ sổ sách y tế.

Ông: Kiên Sóc Kha kiểm tra bếp ăn nhà trường

 

Theo Ban giám hiệu trường Mẫu giáo Sao Mai, sau khi học sinh được quay trở lại trường sẽ tổ chức nấu ăn bình thường, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch được các cấp lãnh đạo, các nhà trường và các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Nhà trường đã thực hiện đúng các quy định về công tác chăm sóc nuôi dưỡng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh theo mùa như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng và đặc biệt công tác phòng dịch COVID-19 trong bối cảnh hiện nay.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại bếp ăn tập thể của nhà trường quá trình kiểm tra cho thấy, Hồ sơ sổ sách công tác tổ chức thu mua thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn. Bếp ăn sạch sẽ, thoáng, trang thiết bị đồng bộ sắp xếp khoa học. Trường có đầy đủ trang thiết bị, xử lý vệ sinh khử khuẩn thường xuyên đúng quy định.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Kiên Sóc Kha đánh giá cao công tác vệ sinh thực của đơn vị được đảm bảo theo qui định. Tuy nhiên Đoàn kiểm tra đã đề nghị Ban giám hiệu nhà trường tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn có kế hoạch khắc phục trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trong cán bộ nhân viên toàn trường biết và thực hiện có hiệu quả bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ nhân viên và học sinh về an toàn vệ sinh thực phẩm không để ngộ độc thực phẩm xảy ra tại đơn vị./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long

 












Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 2292
  • Trong tuần: 20,098
  • Tất cả: 1,285,991