ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH TRÀ VINH VỪA CÓ BUỔI TIẾP XÚC 100 BÀ CON CỬ TRI XÃ AN TRƯỜNG
Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2022 tổ Hội đồng  nhân dân tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Càng Long  do Ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hóa xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, làm tổ trưởng vừa có buổi tiếp xúc gặp gỡ 100 bà con cử tri xã An Trường. Cùng đi với tổ  có ông Lê Văn Thống, Phó chính ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ông Nguyễn Minh Hòa, Phó hiệu trưởng trường Đại học tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Đan Thương, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh trà vinh. Tại cuộc tiếp xúc bà con được nghe Bại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 Hội đồng nhân Dân tỉnh Khóa X, Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ ba – Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã  báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội Quốc phòng an ninh 4 tháng đầu năm và ước thực hiện 5 tháng đầu năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị Cử tri xã An Trường phản ánh, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề sau: Cử tri ấp 4 đề nghị các cấp cần có chính sách hỗ trợ cho người đủ 80 là những người đang hưởng lương hưu vì người hưởng lương hưu không có hưởng chính sách người cao tuổi; trong thời gian tới các cấp các ngành cần tranh thủ các nguồn vốn để làm tuyến đường nhựa kênh 3 xã; cử tri ấp 6 đề nghị Nhà nước cần có chính sách đảm bảo giá vật tư nông nghiệp vì hiện nay giá tăng rất cao gây thiệt thòi cho nông dân; Cử tri ấp 4A đề nghị các cấp nên thường xuyên tuần tra để góp phần kéo giảm các tệ nạn xã hội; cử tri ấp 8 đề nghị các cấp cần xem xét lại chính sách vay vốn hỗ trợ sinh viên tham gia học tập ở các trường cao đẳng Đại học vì hiện nay sinh viên học xong ra trường không có việc làm rất nhiều gây khó khăn đến kinh tế gia đình.

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã được Đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo xã An Trường đã trả lời, giải đáp các phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc; Các ý kiến còn lại, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu sẽ trình tại kỳ họp HĐND sắp tới, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết và trả lời với cử tri trong lần tiếp xúc sau./.

Tin, ảnh Lê Văn Tám