Phụ Nữ Càng Long trồng cây nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác
Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2022), thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, ngày 19/5/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện Càng Long cùng UBND xã Nhị Long ra quân trồng cây xanh với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai – vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đến dự lễ Phát động có bà Đặng Thị Diễu, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ  huyện Càng Long, ông Lương thanh Ca, Phó Bí thư đảng ủy xã Nhị Long; Đoàn viên công đoàn, cùng hội viên đoàn thể nhân dân 02 ấp Cầu Đúc và ấp Đon cùng tham gia.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn viên công đoàn, các hội viên đoàn trên địa bàn 02 ấp tham gia trồng 300 cây bằng lăng tím trên tuyến lộ đi qua 02 ấp Cầu Đúc và ấp Đon chiều dài trên 2000m. Số cây Bằng lăng  được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ. Qua lễ ra quân trồng cây là một hoạt động ý nghĩa, mang đậm nét đẹp văn hóa của dân tộc. Qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng xã Nhị Long  ngày càng giàu đẹp - văn minh,  phấn đấu đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Thành Thái