Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Mỹ Cẩm, An Trường A huyện Càng Long
Chiều ngày 21/6, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm: ông Bế Trung Anh, Ủy viên thường trực Hội đồng dân tộc Quốc hội; ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh; ông Thạch Phước Bình, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long có buổi tiếp xúc với cử tri 02 xã Mỹ Cẩm và xã An Trường A, huyện Càng Long. Ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh cùng tham dự.

Đại biểu Quốc hội tham dự buổi tiếp xúc

Thay mặt đoàn, đại biểu Thạch Phước Bình báo cáo với cử tri kết quả sau 19 ngày làm việc của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 Luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng thời thông tin về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp, với tinh thần trách nhiệm cao các đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia ý kiến có chất lượng tại các buổi thảo luận ở tổ và thảo luận trực tiếp tại hội trường, đặc biệt là vấn đề đầu ra cho nông sản, giá vật tư phân bón, tiến độ xây dựng dự án trọng điểm cầu Đại Ngãi…

Ông: Lê Văn Hẳn trả lời kiến nghị cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 02 xã Mỹ Cẩm và An Trường A có 07 ý kiến, kiến nghị đến đoàn đại biểu với các nội dung cụ thể, cử tri phản ảnh thực trạng giá xăng và giá cả đầu vào vật tư nông nghiệp tăng cao; đầu ra sản phẩm nông nghiệp thấp; Bộ giáo dục thường thay đổi nội dung sách giáo khoa gây khó khăn cho giáo viên, học sinh và phụ huynh; giá sách giáo khoa các cấp học còn cao; các chính sách về hỗ trợ nhà ở cho đối tượng thờ cúng liệt sỹ neo đơn, người thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ thẻ BHYT cho đối tượng là vợ thương binh, cán bộ tổ tự quản ấp khóm; có chính sách cho cán bộ hoạt động bán chuyên trách ở cơ sở; tăng phụ cấp cho cán bộ đoàn thể ấp, khóm; hạ độ tuổi người hưởng chế độ cao tuổi từ 75 xuống 70 tuổi; hạ độ tuổi cán bộ làm công tác hội người cao tuổi từ 55 xuống 45 tuổi; có chính sách hỗ trợ người dân xã An toàn khu; cử tri xã An Trường A kiến nghị Nhà nước hỗ trợ bắt mới cầu giao thông nông thôn nối liền xã An Trường A với xã Mỹ Cẩm; sớm đầu tư tuyến bờ bao sông Lo Co đến xã Thạnh Phú; hỗ trợ kéo điện cho 10 hộ ấp 9C còn câu đuôi mất an toàn; có biện pháp ngăn chặn và chế tài đối với những hành vi hủy diệt nguồn lợi thủy sản.

Ông: Ngô Chí Cường phát biểu kết thúc hội nghị

Tất cả các ý kiến được ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh và huyện Càng Long tiếp thu, giải trình thỏa đáng từng nội dung. Riêng các ý kiến thuộc thẩm quyền của Bộ, ngành Trung ương được ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy -Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV ghi nhận sẽ kiến nghị đến cấp có thẩm quyền và sẽ trả lời cho bà con cử tri trong lần tiếp xúc sau./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long