Càng Long tổng kết công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm
  Chiều ngày 23/6, huyện Càng Long tổ chức hội nghị tổng kết bầu cử Trưởng ban Nhân ấp kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Triều, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, nhiệm kỳ 2022 - 2025; ông Huỳnh công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Đinh Thanh Quân, Phó Chỉ tịch HĐND huyện; cùng các thành viên ban Chỉ đạo, lãnh đạo UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

Để thực hiện tốt việc bầu cử Trưởng ban Nhân ấp, nhiệm kỳ 2022 - 2025, Ban bầu cử huyện chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến tận quần chúng Nhân dân về ý nghĩa và tầm quân trọng việc bầu cử Trưởng ban Nhân ấp, nhiệm kỳ 2022 - 2025, việc chọn nhân sự và hội nghị hiệp thương người ứng cử có năng lực và phẩm chất chính trị tốt, nên đa số người dân đồng tình và nhất trí cao. Bầu cử Trưởng ban Nhân ấp nhiệm kỳ này, huyện Càng Long có 122 tổ bỏ phiếu có 37.883 cử tri đại diện hộ gia đình bầu chọn 121 Trưởng ban Nhân dân ấp; 138 thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn. Trong đó, 100% là đảng viên; người tái cử 65 đồng chí. Kết quả có 121 Trưởng ban Nhân ấp được bầu tín nhiệm và 138 thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn đạt kết quả 100% kế hoạch.

Phát biểu tại buổi tổng kết ông Nguyễn Văn Triều, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, khóm kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đánh giá cao sự nổ lực của Ban chỉ đạo bầu cử các cấp trong suốt thời gian qua. Ngoài ra được sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Uỷ ban Mặt trận tỉnh, Sở nội vụ tỉnh Trà Vinh, đồng thời dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Càng Long, các ngành chuyên môn. Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn đã tập trung triển khai quán triệt tuyên truyền từ trong nội bộ đến tận quần chúng nhân dân, cũng như thực hiện các bước chuẩn bị phục vụ công tác bầu cử Trưởng ấp, bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân đạt kết quả tốt và đảm bảo đúng quy trình theo luật định và đáp ứng sự mong đợi của bà con cử tri trong toàn huyện.

Dịp này, huyện Càng Long trao tặng 57 giấy khen cho 13 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022 - 2025./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long