Ủy ban nhân dân huyện Càng Long sơ kết tình hình phát triển kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm 2022
Sáng 23/6/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Ông Nguyễn Văn Nhủ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các Phó Chủ tịch UBND huyện, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; trưởng các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2022 Uỷ ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các ngành, các cấp tiếp tục tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ, giải pháp  đẩy mạnh phát triển Kinh tế- Xã hội trên địa bàn huyện. Cùng với sự vào cuộc của cả cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, nên tình hình Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm tiếp tục khởi sắc và đạt được được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế, tăng trưởng khá giá trị sản xuất toàn ngành 6 tháng đầu năm ước đạt 5.983 tỷ đồng tăng 10,6 % so cùng kỳ, đạt 52,73 % kế hoạch. Trong đó, giá trị sản xuất ngành nông nghiệp ước đạt 2.316 tỷ đồng, giá trị thủy sản 261 tỷ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 670 tỷ đồng, giá trị thương mại - dịch vụ 2.079 tỷ đồng, tăng 13,38%, đạt 50,45% kế hoạch. Tổng thu ngân sách huyện ước đạt trên 442 tỷ đồng, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản được 56 tỷ 308 triệu đồng đạt 53,3 %. Chương trình xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, toàn huyện đã đạt 13/13 xã nông thôn mới, có 5 xã nông thôn mới nâng cao. Tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường tiếp tục được tăng cường. Các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; chỉ đạo các nhà trường hoàn thành chương trình dạy và học, tổ chức tổng kết năm học 2021 - 2022; chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tục nâng cao. Công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo luôn được thực hiện nghiêm túc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giử vững. Trong công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đúng qui định.

Chủ tịch và các Phó chủ tịch chủ trì hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các mặt công tác mà ngành và địa phương đã đạt được trong 6 tháng qua có một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Để thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội 6 tháng  cuối năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, các ngành trong huyện, các xã, thị trấn tập trung cao độ, đánh giá  lại lĩnh vực mình quản lý, rà soát các chỉ tiêu còn để giải pháp cụ thể, tiếp tục chỉ đạo ngành, địa phương mình phụ trách, theo dõi tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và các bệnh ở người, đẩy nhanh tiến độ tiêm văc xin ngừa Covid; tập trung xây dựng vùng sản xuất chuyên canh; nhân rộng mô hình hoạt động có hiệu quả; quan tâm công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân nguồn vốn; quan tâm công tác giảm nghèo, tạo việc làm, xuất khẩu lao động; tuyên truyền vận động người dân tham gia mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện;, tăng cường công tác kiểm tra giám sát phòng chống tham những lãng phí, nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức làm tốt công tác tiếp công dân; chuẩn bị mọi mặt cho đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp huyện; tăng cường tuần tra bảo đảo an ninh trật tự trên toàn địa bàn. Huy động cả hệ thống chính trị thực hiện đồng bộ có hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp đã được Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân đề ra. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long