Ban Thường vụ Huyện ủy nghe Khối Kinh tế - văn hóa – xã hội và Nội chính báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022
Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Tổ chức Hội nghị nghe khối Kinh tế - văn hóa – xã hội và Nội chính báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các ngành khối Kinh tế - văn hóa – xã hội và Nội chính.

(Đồng chí Huỳnh Văn Hoàng Vân, Chánh án Tòa án nhân dân huyện phát biểu ý kiến)

Đại diện Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của khối Kinh tế - Văn hóa – Xã hội và Nội chính của huyện.

(Đồng chí Lê Văn Ngoan, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo và kết thúc hội nghị)

Sau khi nghe các ngành và các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy góp ý và kiến nghị những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng chí Lê Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo: Nhìn chung thời gian qua công tác thu các nguồn thu ở các xã, thị trấn chưa có phương pháp tích cực gây ảnh hưởng đến các nguồn thu của huyện; ngành tài nguyên – môi trường thời gian qua sắp xếp công việc có lúc còn chậm; cần nâng cao vai trò của chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn trong vấn đề quản lý đất công ở địa phương, các ngành huyện cũng cần chủ động trong thực hiện nhiệm vụ quyền hạn của mình, không nên trong chờ vào cấp trên; các tuyến đường hoa sẽ thông qua Ban Thường vụ Huyện ủy cho thời gian để tổng kết; biên chế Nhà nước cần phải định hình đúng vị trí việc làm; việc phối hợp giữa các ngành với Tòa án phải phối hợp tốt, giải quyết dứt điểm các vụ việc, đơn thư không để tồn động kéo dài. Việc người dân tự ý chuyển đổi diện tích trồng lúa sang trồng cây quá nhiều, ngành chức năng nên xem lại và xin ý kiến tỉnh để có biện pháp giải quyết;  công tác nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu cần cố gắn duy trì thực hiện để giử vững; thủ trưởng các ngành cần phải quán triệt sâu sắc đến cán bộ, công chức, viên chức ngành mình cần thể hiện đúng vai trò, trách nhiệm trong thực thi công việc và quy định về chế độ hội họp…/.

Minh Kha