Càng Long kết thúc thực hiện mô hình thí điểm Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện
Ngày 29/6/2022 Huyện ủy Càng Long tổ chức Lễ trao Quyết định kết thúc thực hiện mô hình thí điểm Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện. Dự lễ trao quyết định có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Huỳnh Công Tín, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 103-KH/TU, ngày 17/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định số 930-QĐ/HU, ngày 02/10/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long, tổ chức lại cơ quan Ban Tổ chức Huyện ủy Càng Long và Phòng Nội vụ huyện Càng Long. Qua hơn 03 năm thí điểm hợp nhất đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có ý kiến kết luận, thống nhất kết thúc thực hiện mô hình thí điểm Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện, thời gian thực hiện tháng 01/7/2022.

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc Hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh trao Quyết định kết thúc thực hiện thí điểm)

Theo đó đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy giữ chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Ban Tổ chức Huyện ủy có tổ chức bộ máy, biên chế và hoạt động theo Quy định số 46-QĐ/TW, ngày 03/12/2021 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, quận ủy, thị ủy, thành ủy trực thuộc tỉnh ủy, thành ủy và các văn bản, quy định có liên quan. Tổng biên chế 07 đồng chí (gồm 03 biên chế lãnh đạo, 04 biên chế công chức).

Phòng Nội vụ huyện có tổ chức bộ máy, biên chế và hoạt động theo Nghị định số 108/2020/NĐ-CP, ngày 14/9/2020 của Chính Phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37/2014/NĐ-CP, ngày 05/5/2014 của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các văn bản, quy định có liên quan. Tổng biên chế 07 đồng chí (gồm 03 biên chế lãnh đạo, 04 biên chế công chức).

(Quang cảnh buổi lễ trao quyết định)

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy, đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh mong muốn với trách nhiệm công tác mới, các cơ quan vừa kết thúc thí điểm, các đồng chí hãy tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, tích cực vận dụng năng lực thực tiễn và kinh nghiệm chuyên môn, luôn lắng nghe, cầu thị, nâng cao vai trò trách nhiệm trong công việc tại cơ quan, đơn vị.

Cũng tại buổi lễ trao quyết định này đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu 02 cơ quan tiếp tục phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, xác định rõ trách nhiệm của mình để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Minh Kha