Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Tân An

Ngày 29/7, Tổ đại biểu hội đồng nhân tỉnh đơn vị huyện Càng Long gồm: Bà Thân Thị Ngọc Kiều, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Đan Thương, Phó giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Trà Vinh đã có buổi tiếp xúc với trên 80 bà con cử tri xã Tân An, huyện Càng Long.

Bà con cử tri tham dự buổi tiếp xúc

Tại Hội nghị tiếp xúc, bà con cử tri nghe tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, kỳ họp thường lệ giữa năm Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa X và thông báo kết quả trả lời giải quyết, kiến nghị của cử tri huyện Càng Long của các ngành chức năng tại kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tân An kiến nghị với tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh liên quan đến các nội dung: Cử tri ấp Tân Tiến kiến nghị các cơ quan Trung ương nâng mức trợ cấp cho thương binh hạng 4/4, hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho vợ thương binh hạng 3/4 và 4/4; xã nên công khai phần đất trường Tiểu học Tân An A bán sử dụng vào mục đích gì dân không biết; cử tri ấp Đại An kiến nghị ngành chức năng có thẩm quyền can thiệp giá phân, thuốc trừ sâu, thức ăn chăn nuôi tăng quá cao; trong đó giá cả các mặt hàng nông sản của người dân làm ra giảm mạnh làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân; đề nghị giử mức đóng học phí cho học sinh các cấp như hàng năm; kiến nghị đầu tư làm đường dal 03 tuyến nội đồng (kênh Bờ Đê, kênh 7 Thượng và kênh 5 Triệu); hỗ trợ cất nhà tình nghĩa cho vợ Liệt sỹ tái giá; cử tri ấp Tân An Chợ kiến nghị làm tuyến đường dal đến nhà 6 Đực khoảng 1.000 m; cử tri ấp Cả Chương kiến nghị ngành y tế quan tâm chế độ khám chữa bệnh cho người dân đối với những trường hợp khám bảo hiểm y tế; có chính sách bao tiêu sản phẩm cho người dân tránh tình trạng bị thương lái ép giá...

Tổ đại biểu HĐND tỉnh trong buổi tiếp xúc

Tất cả các ý kiến của bà con cử tri đã được lãnh đạoỦy ban nhân dân xã Tân An, các ngành chuyên môn của huyện Càng Long và bà Thân Thị Ngọc Kiều tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trả lời thỏa đáng, chi tiết từng nội dung cụ thể. Riêng một số ý kiến vượt thẩm quyền tổ đại biểu ghi nhận và sẽ kiến đến các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền và trả lời bà con cử tri trong thời gian sớm nhất./.

MINH HÙNG

Đài TT Càng Long