Thường trực Huyện ủy dự sơ kết quy chế phối hợp giữa Văn phòng Huyện ủy và các cơ quan giúp việc Huyện ủy
Sáng ngày 04/8/2022 Văn phòng Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa Văn phòng Huyện ủy và các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy- Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng lãnh đạo và cán bộ công chức văn phòng Huyện ủy, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy.

Hội nghị đã đánh giá trong quá trình thực hiện quy chế phối hợp các cơ quan tham mưu giúp việc có bám vào quy chế, chủ động trao đổi thông tin đi đến thống nhất từ đó tổ chức thực hiện nhiệm vụ tham mưu đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần cho tham mưu cho Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện trong gian qua. Tham mưu, giúp việc cho Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy chỉ đạo và tổ chức nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ huyện; tổ chức các cuộc hội nghị, tọa đàm...; công tác tham mưu, giúp việc có nhiều chuyển biến tích cực và ngày càng đi vào nề nếp. Luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, có mối quan hệ mật thiết, gắn bó trong làm việc và sinh hoạt, tạo không khí hài hòa, phấn khởi cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên Hội nghị cũng nhận định một số hạn chế trong quá trình thực hiện như chưa thường xuyên sơ kết việc thực hiện quy chế để đánh giá quả đạt được, những hạn chế tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm để đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả; tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy cụ thể hóa; sơ, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đôi lúc chưa kịp thời. Chất lượng văn bản từng lúc, từng nơi chưa đảm bảo nội dung, chưa bám sát đề cương hướng dẫn.

'

(Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo)

Để công tác phối hợp trong thời gian tới hiệu quả hơn, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh có ý kiến chỉ đạo, thời gian tới cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa Văn phòng Huyện ủy và các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy trong triển khai, quán triệt, cụ thể hóa thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng Đảng về tư tưởng, tổ chức, công tác kiểm tra, giám sát. Nâng cao tinh thần trách nhiệm cán bộ, công chức các cơ quan tham mưu, giúp việc giúp Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chi tiêu Nghị quyết hằng năm, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; tăng cường mối liên hệ mật thiết, đoàn kết thống nhất giữa cán bộ, công chức của các cơ quan; thực hiện nhiệm vụ phải đồng bộ, nhịp nhàng, theo trình tự, chính xác phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất; tăng cường theo dõi nắm bắt tình hình và chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy./.

Minh Kha