Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng bộ xã An Trường về xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022
Sáng ngày 08/9/2022, Đoàn công tác Huyện ủy do đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn, cùng đi với Đoàn công tác có lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các ngành huyện phụ trách các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, Ban Chấp hành Đảng bộ xã và các ban, ngành xã An Trường.

(các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ, các ngành xã cùng dự)

Xã An Trường có 12 ấp, hiện xã có 3.285/3.379 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa nông thôn mới chiếm 97,2%, trong đó có 3.092 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền chiếm 91,5%, đến nay xã An Trường có 8/17 tiểu tiêu nông thôn mới kiểu mẫu, còn lại 07 tiểu tiêu chí chưa đạt và 02 tiểu tiêu chí chưa đánh giá.

Trong buổi làm việc Đảng bộ xã kiến nghị, đề xuất đến Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh, huyện tập huấn cho Ban chỉ đạo xã nội dung theo quyết định 1417 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Ban hành Bộ tiêu chí xâ dựng nông thôn mới kiễu mẫu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025; có văn bản hướng dẫn từng tiêu chí, huyện cần hỗ trợ kinh phí trong việc phát triển sản phẩm OCOP ở địa phương, có hướng dẫn, chỉ đạo trong việc thu tiền điện, nước qua hệ thống điện tử

(đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo)

Qua nghe báo cáo, kiến nghị của xã và ý kiến góp ý của các ngành huyện, đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo, thời gian qua Đảng bộ xã An Trường đã phấn đấu xây dựng đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu nên Đảng bộ và nhân dân xã cần phấn đấu lâu dài và thường xuyên theo bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; quan tâm chỉ đạo triển khai thí điểm thanh toán qua dịch vụ công trực tuyến, lan tỏa ra cộng đồng để người dân thấy được lợi ích làm theo; tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân về chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; những vấn đề khó khăn xã đã kiến nghị, đề xuất, phần nào thuộc trách nhiệm của các ngành huyện thì các ngành hỗ trợ xã thực hiện, còn phần nào thuộc thẩm quyền của xã thì xã phấn đấu tổ chức thực hiện; tiếp tục giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường liên kết trong sản xuất đối với các hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã đăng ký sản phẩm đạt chất lượng OCOP; quan tâm phối hợp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ, đầu tư trang thiết bị trong sản xuất nông nghiệp. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, qua buổi làm việc mong Đảng bộ xã sẽ có nhiều sự chuyển biến tích cực, mỗi cán bộ, công chức, viên chức có tầm nhìn sâu sắc hơn và trách nhiệm hơn trong việc xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022./.

Minh Kha