Đoàn công tác Huyện ủy làm việc với Đảng bộ thị trấn Càng Long về chọn làm điểm chỉ đạo toàn diện của huyện
Chiều ngày 08/9/2022, Đoàn công tác Huyện ủy Càng Long do đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Càng Long; tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo một số ngành, đoàn thể huyện; đồng chí Lê Thị Cảnh, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy thị trấn Càng Long; cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn, các ban, ngành thị trấn cùng dự

(Quang cảnh buổi làm việc)

Đảng bộ thị trấn Càng Long được Huyện ủy chọn là điểm chỉ đạo toàn diện về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị, trong 08 tháng đầu năm 2022 với sự nổ lực của Đảng bộ thị trấn đã đạt được những kết quả  như: Phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao để nhân rộng mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình dưa lưới; mô hình nuôi rắn, nuôi cá tại khóm 7, 8, 9 đang phát triển tốt; phối hợp tổ chức được 06 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân; xây dựng đạt sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP 03 sao; phát triển 08 doanh nghiệp, nâng tổng số 73 doanh nghiệp và 1.425 hộ kinh doanh; phát triển mới 02 Tổ hợp tác, nâng tổng số 17 tổ, có 231 thành viên tham gia; Qua rà soát lại những tiêu chí đô thị văn minh theo Quyết định số 04/QĐ-TTg, thị trấn đã đánh giá, trình các ngành huyện thẩm định 9 tiêu chí với 52 52 nội dung; kết quả có 30/52 nội dung đạt; đầu tư, nâng cấp các nhà văn hoá 10 khóm (có 06 nhà văn hoá sửa chữa và xây dựng mới 04 nhà văn hoá) đảm bảo theo tiến độ; đến nay thị trấn đã tiêm vacxin Mũi 1, 2, 3 đạt 98%, Mũi 4 khoản 45%. Về xây dựng hệ thông chính trị, Đảng ủy tập trung chỉ đạo đảng viên khắc phục những hạn chế, yếu kém qua kiểm điểm tập thể và cá nhân cuối năm 2021 và những biểu hiện suy thoái sau đánh giá, nhận diện, đến nay cơ bản đang tiếp tục khắc phục theo kế hoạch tập thể và cá nhân đã đề ra; phát triển đảng viên 13/8 đảng viên, đạt 162,50% chỉ tiêu...

(Đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Qua nghe báo cáo và kiến nghị của Đảng ủy thị trấn, ý kiến góp ý của các ngành, đoàn thể huyện, Đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận: Đảng bộ thị trấn Càng Long có quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch so cùng kỳ, trong thời gian tới đề nghị Đảng bộ thực hiện tốt công trác triển khai, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước sâu rông đến nhân dân để biết thực hiện; Ban Chấp hành Đảng bộ, cán bộ công chức, viên chức phải có nhận thức sâu sắc và toàn diện; phát huy tinh thần đoàn kết trong xây dựng hệ thống chính trị; triển khai và có sự kiểm tra về công tác kiểm tra, giám sát; kiện toàn và phát huy bộ máy từ thị trấn đến khóm, phát huy tinh thần, trách nhiệm để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ đề ra; xây dựng đô thị văn minh phải tính đến nguồn lực tài chính, quan tâm vận động các nguồn lực ngoài xã hội; tập trung thực hiện tốt Chỉ thị 15 cùng các ban, ngành đoàn thể huyện; quan tâm đến cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục giử vững an ninh trật tự và quốc phòng trên địa bàn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 đã đề ra./.

Minh Kha