HỘI PHỤ NỮ HUYỆN TỔ CHỨC HỘI THI CÁN BỘ HỘI GIỎI CẤP HUYỆN NĂM 2022
Ngày 12 tháng 9 năm 2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Càng Long tổ chức  Hội thi cán bộ Hội giỏi cấp huyện năm 2022. Dự khai mac hội thi có Bà Trịnh Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh, Ban Thường vụ hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và  35 thí sinh là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, thị trấn.

Thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm

Hình thức thi 2 đơn vị ghép thành một đội, các đội tham gia 3 phần thi như: Thi năng khiếu thuyết trình; Giới thiệu về đội, địa phương đơn vị của mình thông qua các hình thức như hò, vè, ca múa, ngâm thơ, tiểu phẩm, nhạc kịch, hình ảnh minh họa; Thi kiến thức và nghiệp vụ công tác Hội: Thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị; Thi xử lý tình huống: Mỗi thí sinh bốc thăm chọn tình huống và chuẩn bị phải dựa trên thực tế trong quá trình công tác Hội đã xử lý hiệu quả nhất và có tính lan tỏa. Nội dung thi Tìm hiểu truyền thống lịch sử Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ tỉnh Trà Vinh; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh. Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII;  Về phong trào thi đua và cuộc vận động; 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 - 2025”.  Các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến phụ nữ như: Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XII) về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Bảo vệ trẻ em; Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Một số kiến thức về các vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ và gia đình như: Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và gia đình 5 có, 3 sạch; xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Kết thúc hội thi Ban Tổ chức trao giải nhất cho Đội xã An Trường - An trường A; giải nhì xã Phương Thạnh - Đại Phúc; giải bà 2 đội Nhị Long - Nhị Long Phú và Mỹ Cẩm - thị trấn Càng Long.

Qua hội thi nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về công tác vận động quần chúng, từng bước nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Tăng cường giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm động viên cổ vũ, khuyến khích đội ngũ cán bộ Hội cơ sở tích cực tham gia công tác Hội nhằm nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội. Thông qua Hội thi cán bộ Hội cơ sở giỏi, tìm ra các giải pháp hiệu quả, thiết thực để thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội./.

NGUYỄN THẮNG