Càng Long diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Công ty HJViNa
Ngày 16/9, Công an Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Trà Vinh, phối hợp Công ty TNHH HJViNa, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tổ chức buổi diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy. Tham gia buổi diễn tập, có gần 50 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ  và  03 xe chữa cháy chuyên dụng tham gia.

Quang cảnh diễn tập phòng cháy chửa cháy Công ty Vina

Phương án diễn tập được đặt ra theo tình huống giả định; Tại xưởng may của Công ty đã xảy ra vụ cháy, nguyên nhân là do chập điện phát hỏa; Lực lượng  tại chổ của Công ty, báo động cháy và dùng bình chữa cháy, vòi nước phun xịt xử lý tình huống ban đầu. Đồng thời huy động công nhân, khẩn trương di dời các nguyên vật liệu dễ cháy ra nơi an toàn, tránh xa khu vực nguy hiểm và điện báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp đến ứng cứu. Khoảng 07 phút sau lực lượng phòng cháy chữa cháy, điều xe chữa cháy đến tại hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng bình chữa cháy và vòi nước khẩn trương phun xịt. Khoảng 04 phút sau ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn, cùng lúc lực lượng cứu thương cũng có mặt kịp thời cứu chữa các công nhân bị kẹt trong đám cháy, nhằm không gây thiệt hại về tài sản và tính mạng của các công nhân.

Kết thúc diễn tập, đơn vị PCCC và CNCH tỉnh cùng Giám đốc Công ty HJViNa đánh giá cao buổi diễn tập được chuẩn bị kỹ lưỡng, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật. Lực lượng tại chỗ đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp; Cuộc diễn tập đã diễn ra thành công đúng kế hoạch.

Đồng Tâm

(Trung tâm VH-TT&TT Càng Long)