Càng Long: Tổ chức tốt công tác quán triệt, triển khai, tuyên truyền Cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Trà Vinh vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo huyện Càng Long để kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện Cuộc vận động trên địa bàn huyện năm 2021 và 10 tháng của năm 2022.

Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

tỉnh Trà Vinh làm việc với Ban Chỉ đạo huyện Càng LongTin, ảnh: Khánh Minh

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Trà Vinh đã được Ban Chỉ đạo huyện Càng Long báo cáo tình hình thực hiện Cuộc vận động trên địa bàn huyện năm 2021 và 10 tháng của năm 2022 trên địa bàn huyện Càng Long. Theo đó, Ban Chỉ đạo huyện đã ban hành nhiều văn bản cụ thể hóa việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương và của tỉnh về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhất là Kế hoạch số 45-KH/TU ngày 31/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới; phối hợp tổ chức hơn 175 cuộc tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và Nhân dân; phối hợp tổ chức 136 phiên chợ đêm, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân; kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo được phân bổ đảm bảo theo quy định của Bộ Tài chính, Ban Chỉ đạo huyện được kiện toàn kịp thời (hiện có 30 thành viên, trong đó có 14 lãnh đạo UBND cấp xã). Đến nay, huyện có 15 sản phẩm OCOP của 07/14 xã, thị trấn và phấn đấu đến cuối năm 2022 tất cả các xã, thị trấn đều có sản phẩm OCOP theo chủ trương chung của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Tám, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Ban Chỉ đạo huyện đối với công tác quán triệt, triển khai, tuyên truyền, tổ chức thực hiện Cuộc vận động trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh khó khăn chung của đại dịch Covid-19. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc vận động, đặc biệt là tuyên truyền mang tính chuyên đề cho từng đối tượng cụ thể để Cuộc vận động đi sâu vào ý thức và hành động của mọi tổ chức, cá nhân; phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo trong phối hợp thực hiện Cuộc vận động; chú trọng kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động đối với các xã, thị trấn; phối hợp quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển sản phẩm OCOP, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh”, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo chuỗi giá trị, góp phần phát triển kinh tế của tỉnh, nâng cao chất lượng xã nông thôn mới.

Tin, ảnh: Khánh Minh