Càng Long hội nghị phản biện Đề án phát triển du lịch năm 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030
Ngày 22/11, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long tổ chức hội nghị phản biện Đề án phát triển du lịch huyện Càng Long từ năm 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Ông Nguyễn Thanh Phong, nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tư vấn dân tộc, tôn giáo UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Luân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; Ông Nguyễn Minh Niên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện  chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Thanh Phong, nguyên UVTV  Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu ý kiến tại buổi phản biện

Tại hội nghị, đại biểu có nhiều ý kiến phản biện, làm rõ, bổ sung 05 nội dung cơ bản của đề án như: Quá trình triển khai đề án cần nêu rõ dự báo tình hình để có biện pháp giải quyết và cần kế hoạch phân định 4 tiểu vùng của huyện sắp tới sáp nhập địa giới hành chính  với thành phố Trà Vinh; Trong đầu tư du lịch cần khai thác thế mạnh về du lịch tâm linh như các khu di tích lịch sử, các cơ sở thờ tự tôn giáo; Nên tổ chức tham quan du lịch, đi thực tế tại các mô hình hiệu quả để học tập kinh nghiệm; Trong nội dung đề án phải được cụ thể hóa từ khâu hình thành ý tưởng, đến triển khai thực hiện, cần dự trù nguồn lực và cơ sở hạ tầng đi kèm theo; Thường xuyên tổ chức tọa đàm để phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; đồng thời, ghi nhận, tập hợp ý kiến của địa phương và Nhân dân  để phát triển du lịch và nên hình thành các tour, các loại hình du lịch để thí điểm đánh giá hiệu quả, sau đó phát triển nhân rộng.

Kết luận hội nghị, ôngNguyễn Minh Niên ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các đại biểu đã tích cực đóng góp, phản biện đối với Đề án. Sau hội nghị này, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện tổng hợp ý kiến của đại biểu và phản hồi với đơn vị tư vấn, thiết kế để có giải pháp chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện, đây là Đề án quan trọng, có tác động đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện nên cần phải phân tích sâu, làm rõ các vấn đề, các nội dung để đề án triển khai mang tính khả thi cao và hiệu quả bền vững./.

Đồng Tâm

(Đài TT. Càng Long)