Lan tỏa phong trào “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”
“Ngày Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên được xã Đoàn Tân An phát động thực hiện và được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, từ các em học sinh, sinh viên đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức  và cả người dân trên địa bàn đều tích cực hưởng ứng. Đây cũng là hoạt động cụ thể nằm trong các chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Bên cạnh đó, các hoạt động này còn là dịp để tập hợp thanh niên trên địa bàn xã đoàn kết, tham gia các hoạt động Đoàn, Hội để cùng chính quyền xã chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn ấp Tân Trung, xã Tân An.

Sôi nổi hoạt động ra quân ngày thứ bảy tình nguyện

Trong hoạt động ra quân các đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn và người dân trên địa bàn ấp đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như: nhặt rác, nhổ cỏ, phát hoang bụi rậm, tưới nước tuyến đường hoa, khơi thông dòng chảy trên các tuyến kênh hay trồng cây xanh…, đều góp phần làm cho môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp hơn. Đồng thời các hoạt động này còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân ấp Tân Tiến, ấp Tân Trung nói riêng và người dân xã Tân An nói chung. Bảo vệ môi trường không là trách nhiệm của riêng ai mà chúng ta phải chung tay thực hiện thường xuyên, liên tục, lâu dài, mọi lúc, mọi nơi./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên

Xã Tân An