Càng Long tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Ngày 27/03, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Càng Long, tổ chức  hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và triển khai nhiệm vu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 . Đế dự có thượng tá Trần Hoàng Khan, Trưởng Ban Quân lực, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh;  Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy Càng Long, Chủ tịch UBND huyện Càng Long, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận chỉ đạo hội nghị

Năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện  Càng Long tổ chức giao nhận  179  thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đó có 100% thanh niên là Đoàn viên. Đặc biệt là có 06 thanh niên là đảng viên. Trình độ chuyên môn kỹ thuật có 22 thanh niên, trong này  có 9 thanh niên có trình độ đại học,  cao đẳng 09 thanh niên, trung cấp 04  thanh niên. Gồm 05  đơn vị nhận quân như:  Lữ đoàn Thông tin 29  Quân khu 9 55 thanh niên; Lữ đoàn Phòng không 71 Quân đoàn 4 Công Binh 63 thanh niên; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 08 thanh niên; Bộ đội Biên phòng tỉnh 06 thanh niên và Công an tỉnh 47 thanh niên. Nhìn chung công tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm2023  thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định,  đạt chỉ tiêu và chất lượng. Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đến nay huyện Càng Long quản lý nguồn, đăng ký tuổi 17 đạt 100% ,  khám sức khỏe lần 1 đạt 100% công dân đủ điều kiện sức khỏe.

Kết luận chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, biểu dương sự nỗ lực của các  ngành, chính quyền các xã thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2023 và phương hướng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; đồng thời đề nghị trong thời  gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; Hội đồng Nghĩa vụ các cấp cần thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai đồng bộ các khâu các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Làm tốt công tác hậu phương quân đội; quan tâm tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có việc làm, ổn định cuộc sống.

Dịp này, UBND huyện tặng 38 giấy khen cho 13 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác  tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 ./.

Đồng Tâm

(Đài TT. Càng Long)