Thị trấn Càng Long tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025
Sáng 17/5/2023 Đảng bộ thị trấn Càng Long tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Thanh Quân, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, chỉ đạo địa bàn; lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Càng Long và đảng viên các chi bộ thuộc Đảng bộ cùng dự.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ giữa nhiệm kỳ qua, cho thấy tuy trong điều kiện khó khăn, nhưng với sự quyết tâm cao, Đảng bộ và nhân dân thị trấn đã tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ đạt được những kết quả quan trọng; Về tăng trưởng tổng giá trị của các ngành, đạt 67% so Nghị quyết, tăng trưởng bình quân 10,93%, đạt 109,3% Nghị quyết; đến nay toàn thị trấn có 67 doanh nghiệp, có 19 tổ kinh tế hợp tác; 02 sản phẩn OCOP đạt chuẩn 3 sao; giáo dục - đào tạo có bước phát triển, chất lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập; hoàn thành chương trình tiểu học và trung học cơ sở hàng năm đạt 100%; công tác quốc phòng, quân sự địa phương luôn được quan tâm; công tác tuyển quân hàng năm đạt chỉ tiêu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định; hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn theo hướng trong sạch vững mạnh…

(Quang cảnh Hội nghị)

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ đề ra trong nữa nhiệm kỳ còn lại, đồng chí Trần Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo:

Đảng bộ thị trấn Càng Long cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 nhiệm vụ đột phá, tiếp tục nâng cao năng lực và sức chiến đấu của cấp ủy đảng và đảng viên, cán bộ công chức; công tác xây dưng Đảng và hê ̣thống chính trị, phát huy dân chủ, nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình trong Đảng và trước quần chúng nhân dân; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tiếp tục phát triển kinh tế tập thể, phát triển mới tổ hợp tác, hợp tác xã; tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế của địa phương, xác định sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc thù, các sản phẩm đặc trưng; triển khai thực hiện tốt quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo hướng mở rộng thị trấn Càng Long thành đô thi loại IV; thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, tận dụng cơ hội phát triển kinh tế nhanh và bền vững; tăng cường quốc phòng và an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt việc củng cố quốc phòng - an ninh gắn liền với phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội./.

Minh Kha