Hội Khuyến học Bàn giao nhà khuyến học tại thị trấn Càng Long
Ngày 27/5/2023, Hội khuyến học huyện Càng Long phối hợp cùng UBND thị trấn Càng Long tổ chức  bàn giao nhà khuyến học cho gia đình em Phạm Thị Huỳnh Thơ ở khóm 9, thị trấn Càng Long đang gặp khó khăn về nhà ở. Đến dự có Ông Nguyễn Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Vân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long;  Bà Phương Thị Kim Anh, Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Càng Long; ông Trần Quốc Cường, Chủ tịch UBND, các ban ngành đoàn thể thị trấn; chi bộ chính quyền khóm 9 thị trấn càng Long; Đại Đức Thích Minh Độ, Trưởng Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo huyện Càng Long; Thượng tọa Thích Minh Giác, Trụ trì chùa Ấn Tâm.

Em Phạm Thị Huỳnh Thơ đang là học sinh lớp 10X2 trường THPT Nguyễn Đáng, gia đình em thuộc diện cận nghèo của khóm, đang gặp khó khăn về nhà ở. Nhận thấy điều đó và được sự quan tâm của Hội khuyến học huyện và Đảng ủy, UBND thị trấn Càng Long đã vận động Thượng tọa Thích Minh Giác, Trụ trì chùa Ấn Tâm cùng nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình em Phạm Thị Huỳnh Thơ được căn nhà mới. Căn nhà được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mái lợp tol, nền lót gạch men; diện tích xây dựng trên 30m2, trị giá trên 60 triệu đồng, kinh phí xây dựng do Thượng tọa Thích Minh Giác, Trụ trì chùa Ấn Tâm vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp. Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, đại diện gia đình em Phạm Thị Huỳnh Thơ, chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền, Thượng tọa Thích Minh Giác, Trụ trì chùa Ấn Tâm để có được ngôi nhà mới. Tại buổi bàn giao nhà, các đại biểu đã gửi tặng cho gia đình nhiều phần quà. Với sự hỗ trợ này mong gia đình an tâm cố gắn trong công việc, lao động sản xuất để ổn định cuộc sống. Rất mong em Phạm Thị Huỳnh Thơ sẽ chăm ngoan học tập để đền đáp công ơn cha mẹ, mai sau có việc làm phù hợp, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Thành Thái