Ban Chỉ huy Quân sự huyện Càng Long hỗ trợ Quỹ nghĩa tình đồng đội cho lực lượng Dự bị động viên
Ngày 08/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Càng Long tổ chức hội nghị trao số tiền từ Quỹ nghĩa tình đồng đội cho 05 lực lượng dự bị động viên. Đến dự có Thượng tá Lê Văn Nhanh, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Theo đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ dự bị động viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, có nhu cầu và điều kiện chăn nuôi bò sinh sản được xét chọn nhận 20 triệu đồng trích từ Quỹ nghĩa tình đồng đội với hình thức cho mượn  không tính lãi để nuôi bò sinh sản, sau 03 năm hoàn vốn lại cho nguồn quỹ. Ngoài ra, từ mô hình “Quỹ tình đồng đội trong lực lượng Dự bị động viên” còn được sử dụng để thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ dự bị động viên khi có hữu sự, ốm đau, bệnh tật.

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ Thượng tá Lê Văn Nhanh, Chính trị viên chúc mừng các cán bộ dự bị động viên vừa được huyện xét hỗ trợ lần này; đồng thời đề nghị cán bộ phụ trách, quản lý, theo dõi, thường xuyên phối hợp với các đơn vị, các địa phương quản lý, nắm chắc lực lượng dự bị động viên như tình hình công tác, đời sống, sản xuất; việc sử dụng nguồn vốn đúng cam kết.

Sau gần 04 năm triển khai, mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, không chỉ kịp thời hỗ trợ vốn cho lực lượng dự bị động viên tăng gia sản xuất mà còn tạo được tinh thần đoàn kết, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lực lượng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và phát triển kinh tế gia đình. Từ đó, tạo được niềm tin, sự đoàn kết trong nội bộ, giúp lực lượng dự bị động viên an tâm công tác, xây dựng lực lượng dự bị động viên ngày càng vững mạnh, làm nòng cốt trong công tác quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc./.

Minh Hùng

Đài TT Càng Long