Tổ liên gia thị Trấn Càng Long diễn tập phòng cháy, chữa cháy trong đêm

Tối ngày 10/9/2023, Công an huyện Càng Long chọn thị trấn Càng Long làm điểm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) Khóm 2, thị trấn Càng Long. Đến dự có Đại tá Trần Hồng Minh, Phó giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh; Thượng tá Lê Thanh Sơn, Trưởng công an huyện Càng Long; lãnh đạo UBND, Công an  các xã, thị trấn cùng về dự 

Đại biểu dự diễn tập

Tình huống giả định là vào 22h ngày 10 tháng 9 năm 2023 xảy ra cháy tại cơ sở sửa xe Phước Dũng khóm 2, thị trấn Càng Long do anh Trần Quyết Tiến  làm chủ. Nguyên nhân gây cháy do sử dụng nhiều thiết bị điện dẫn tới ổ cắm bị chập điện, ngọn lửa nhanh chóng phát triển  cộng với các chất dễ cháy như các túi ni lon, bìa catton, nhớt, xăng  được tích trữ tại cửa hàng  tạo thành đám cháy. Ngay khi vụ việc xảy ra, chuông báo động vang lên, các thành viên trong “tổ liên gia an toàn PCCC” đã nhanh chóng có mặt, sử dụng các bình chữa cháy dập lửa, không để lây lan và di chuyển hàng hóa, người bị nạn mắc kẹt. Bộ phận chữa cháy cơ sở của UBND thị trấn Càng Long cũng có mặt kịp thời hỗ trợ, xử lý đám cháy. Chỉ sau ít phút sau, với sự nỗ của người dân và lực lượng chức năng, đám cháy nhanh chóng được lực lượng tại chỗ dập tắt hoàn toàn. Buổi diễn tập đã tác động tới nhận thức, trách nhiệm của người dân - lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC ngay từ ban đầu, qua đó góp phần kiềm chế xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đến nay, toàn huyện Càng Long đã thành lập 22  tổ liên gia an toàn PCCC. 

Tổ Liên gia PCCC thực hiện chữa cháy tại chổ 

Sau buổi diễn tập, Công an huyện Càng Long tổ chức họp bàn rút kinh nghiệm. Thượng tá Lê Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện ghi nhận sự nỗ lực của  UBND thị trấn Càng Long và các hộ dân khi hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra với phương châm lấy phòng ngừa là chính, đảm bảo an toàn khi có cháy nổ xảy ra. Trong thời gian tới Trưởng Công an huyện đề nghị tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ đạo của cấp trên nhằm nâng cao ý thức PCCC trong nhân dân; rà soát tham mưu sửa đổi bổ sung hoàn thiện các văn bản qui định PCCC cho phù hợp với tình hình thực tế; tham mưu kiện toàn  nhân sự PCCC tại khu vực đông dân cư, mua sắm trang  thiết bị PCCC đảm bảo cho nhu cầu PCCC trong thời gian tới. Đồng thời tranh thủ xã hội hóa thực hiện diễn tập phương án PCCC tại các tổ liên gia an toàn PCCC trước ngày 30/9/2023./.

Thành Thái 

                                                                                                             

 

 

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 211
  • Trong tuần: 21,957
  • Tất cả: 3,213,058