Hội đồng nhân dân tỉnh TV giám sát công tác xây dựng nông thôn mới tại huyện Càng Long

Ngày 18/9, Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh do bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc với huyện Càng Long về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn giai đoạn 2021-2023. Tham gia với đoàn có ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Trưởng các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh có liên quan. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe Văn phòng điều phối nông thôn mới  huyện Càng Long báo cáo kết quả, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2023 huyện được phân bổ với tổng nguồn vốn là 42 tỷ 240 triệu đồng đến nay huyện đã giải ngân được trên 23 tỷ đồng. Trong quá trình triển khai thực hiện huyện đã đạt được một số kết quả quan trọng như: Đến nay toàn huyện có trên 30 ngàn hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa nông thôn mới chiếm 92,74%; có 109 ấp đạt chuẩn nông thôn mới và 17 ấp nông thôn mới kiễu mẫu; trong công tác xây dựng xã nông thôn mới hiện huyện đạt 13/13 xã nông thôn mới trong đó có 06 xã nông thôn mới nâng cao, 01 xã nông thôn mới kiễu mẫu. Huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng nâng lên đến cuối năm 2022 tổng thu nhập bình quân đầu người huyện đạt 65 triệu đồng. Bên cạnh đó vẫn còn những khó khăn, vướng mắc, trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới Ban chỉ đạo huyện cũng nhìn nhận có kiến nghị đến đoàn giám sát. Tại đây đoàn giám sát nhận thấy, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, cùng với đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế nhất định cần khắc phục trong thời gian tới.

 

 

Bà: Dương Thị Ngọc Thơ kết luận buổi giám sát

 

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Dương Thị Ngọc Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các đơn vị. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cho rằng, việc xây dựng nông thôn mới là một quá trình thực hiện liên tục, địa phương cần tiếp tục quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo và vận động nhân dân để đảm bảo sự ổn định và bền vững các tiêu chí. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện phải chú trọng đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống vật chất; gắn với đó là nâng cao chất lượng hưởng thụ văn hóa, cải thiện môi trường cho người dân. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương... Các kiến nghị của huyện Càng Long được Đoàn giám sát tổng hợp, sẽ gởi đến Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành chức năng xem xét và giải quyết trong thời gian tới.

 

 

Thay mặt UBND huyện ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long tiếp thu ý kiến đóng của đoàn giám sát đồng thời sẽ chỉ đạo Văn phòng điều phối huyện tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm tra, giám sát đối với ban chỉ đạo cấp xã; các phòng ban, ngành huyện tích cực hỗ trợ địa phương nâng cao chất lượng các tiêu chí phấn đấu hoàn thành kế hoạch trong xây dựng nông thôn mới năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long

 












Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 102
  • Trong tuần: 19,790
  • Tất cả: 3,246,103