Xã An Trường A ký kết hợp tác triển khai mô hình xã điểm chuyển đổi số - thanh toán số

Ngày 29/9 Ủy ban nhân xã An Trường A và Viettel Trà Vinh tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm xã chuyển đổi số - thanh toán số trên địa bàn xã An Trường A. Tham dự lễ ký kết có: Trung tá Đoàn Văn Đạt, Phó Giám đốc Viettel Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã An Trường A.

Tại buổi lễ, UBND xã An Trường A, Viettel Trà Vinh ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm xã chuyển đổi số - thanh toán số với mục tiêu cụ thể: chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công, bao gồm cổng thông tin điện tử, kênh giao tiếp trực tuyến giữa chính quyền và người dân, địa chỉ số, số hóa di tích lịch sử văn hóa. Lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh tại những vị trí, địa điểm quan trọng của UBND xã. Thiết lập các điểm phát wifi công cộng tại các địa điểm quan trọng, 100% cán bộ, công chức thuộc bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được cấp đầy đủ tài khoản, chữ ký số và sử dụng chữ ký số phục vụ công tác số hóa hồ sơ. Triển khai công nghệ truy xuất nguồn gốc, gắn với sản phẩm, cây trồng, vật nuôi của người dân, đặc biệt là các sản phẩm OCOP. Triển khai các ứng dụng về giáo dục, y tế sử dụng chữ ký điện tử; tạo tài khoản Viettel Money cho trường học, các hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn xã phấn đấu tối thiểu 50% người dân ở độ tuổi trưởng thành của xã có tài khoản Viettel Money và thường xuyên sử dụng dịch vụ hàng tháng. Kết nối hệ thống thanh toán và lắp đặt mã QR Viettel Money tại Bộ phận một cửa của UBND xã. Thiết lập các điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để người dân có thể nạp, rút, chuyển tiền và sử dụng các dịch vụ tài chính khác. Phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho tối thiểu 50% hộ kinh doanh và tiểu thương, giúp thuận tiện trong mua bán; xây dựng hình ảnh tuyến phố văn minh không dùng tiền mặt.

 

Lãnh đạo xã An Trường A và đơn vị trao bảng ký kết

 

Phát biểu tại lễ ký kết, Trung tá Đoàn Văn Đạt cho biết: Với mục tiêu ở đâu có sóng viễn thông, ở đó có hạ tầng thanh toán số. Tổng Công ty dịch vụ số Viettel tiên phong áp dụng và cung cấp những giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, phá bỏ mọi khoảng cách, đưa “số” trở nên an toàn, đơn giản tới tất cả người dân Việt Nam cũng như các đối tác trên thị trường Quốc tế. Mong rằng mô hình xã chuyển đổi số đã đem lại những lợi ích thiết thực cho chính quyền địa phương, người dân, nhà trường và các hộ kinh doanh buôn bán.

 

Thay mặt  UBND xã An Trường A ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã chân thành cảm ơn Viettel Trà Vinh đã hỗ trợ và mong muốn Viettel Trà Vinh hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực của chuyển đổi số để xã có bước phát triển đột phá trên tất cả các lĩnh vực, tạo điều kiện cho xã tiếp cận, tìm hiểu những ứng dụng, công nghệ mới, hiện đại nhằm đầu tư, triển khai công nghệ số hiệu quả, phù hợp với tình hình địa phương./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long

 

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 264
  • Trong tuần: 22,010
  • Tất cả: 3,213,111