UBND huyện Càng Long sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hôi tháng 10 năm 2023
***** Sáng ngày 29/10, UBND huyện Càng Long tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2023. Ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ông: Nguyễn Văn Nhủ phát biểu kết luận hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết trong  tháng 10 UBND huyện Càng Long đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ, với sự quyết tâm nỗ lực của các cấp, các ngành, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, quốc phòng, an ninh ổn định, an sinh xã hội được bảo đảm; Tổng thu ngân sách Nhà nước 17 tỷ 648 triệu đồng, nâng lũy kế 626 tỷ 181 triệu đồng, đạt 98,79% so dự toán; Thủy sản thu hoạch 1.009,45 tấn; Giá trị xây dựng đạt 137 tỷ đồng, giải ngân vốn đầu tư 08 tỷ 924 triệu đồng, nâng lũy kế giải ngân là 114 tỷ 819 triệu đồng; Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt 126 tỷ đồng, tăng 0,8% so cùng kỳ, nâng tổng số đến nay 1.332 tỷ đồng. Trong công tác xây dựng nông thôn mới huyện tập trung rà soát, đánh giá, tập trung nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; tập trung chỉ đạo xây dựng ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú và 03 xã Tân An, An Trường A, Đức Mỹ; đến nay có 30.096 hộ đạt chuẩn gia đình văn hoá nông thôn mới, chiếm tỷ lệ 92,74%; 110/111 ấp nông thôn mới, chiếm 99,09%; 17 ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu13/13 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100%; 7/13 xã đạt xã nông thôn mới nâng cao, chiếm tỷ lệ 53,85% và 01 xã An Trường đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu; huyện nông thôn mới nâng cao đến nay đạt 4/9 tiêu chí, còn 5 tiêu chí chưa đạt tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện công tác bảo vệ môi trường, tham gia thực hiện phong trào “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Bên cạnh đó huyện đã tổ chức công bố Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tân An đạt chuẩn đô thị loại V. Trên lĩnh vực Văn hóa – xã hội, chính sách an sinh xã hội được tổ chức thực hiện tốt, chính sách đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội, chi trợ cấp các đối tượng chính sách số tiền 10 tỷ đồng; giáo dục đào tạo, y tế. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định. Huyện đã tổ chức đợt xét duyệt nghĩa vụ quân sự cấp huyện đạt kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả mà các ngành, địa phương đã đạt được trong tháng qua để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ các tháng còn lại Chủ tịch UBND yêu cầu: Các ngành chức năng cần bám sát sự chỉ đạo của UBND huyện, nêu cao vai trò, trách nhiệm, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà UBND huyện giao . Trong đó, khẩn trương rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành, địa phương, xác định các nhiệm vụ còn lại của các tháng cuối năm để tập trung hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2023; đặc biệt là các chỉ tiêu còn đạt thấp. Đôn đốc chỉ đạo thực hiện các mục tiêu Chương trình xây dựng nông thôn mới đối với các xã năm 2023; Các phòng, chuyên môn khẩn trương chuẩn bị báo cáo số liệu phục vụ cho kỳ họp HĐND cuối năm; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công; Tập trung cao cho công tác GPMB thực hiện các chương trình, dự án.. Chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức. Đẩy mạnh việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, dịch vụ công trực tuyến; làm tốt công tác tiếp công dân; Tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, đẩy mạnh đấu tranh trấn áp tội phạm; thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long