Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh thăm, chúc mừng Đại lễ Khai đạo Cao Đài
Nhân dịp Đại lễ Khai đạo Cao Đài năm 2023, ngày 22/11, Ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh cùng đoàn công tác tỉnh đến thăm, chúc mừng Thánh thất Phương Thạnh thuộc Cao Đài Ban Chỉnh, tại xã Phương Thạnh, huyện Càng Long.

Ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh

thăm, tăng quà tại Thánh thất Cao Đài xã Phương Thạnh

Tại đây Ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các chi phái Cao Đài trên địa bàn tỉnh nói chung, Thánh thất Phương Thạnh nói riêng cùng với các tôn giáo trong tỉnh thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phối hợp của MTTQ Việt Nam... Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh mong muốn các chi phái  Cao Đài trong tỉnh tiếp tục phát huy những giá trị văn hoá, đạo đức tốt đẹp của dân tộc, tuyên truyền, giáo dục tín đồ trong đạo và từng họ đạo chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, thực hiện tốt công tác phối hợp với Mặt trận và ngành Tài nguyên – Môi trường về “Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp.

Đại diện Các vị chức sắc, chức việc và Ban cai quản các họ đạo Thánh thất Phương Thạnh bày tỏ niềm phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục thực hiện tốt phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, đường hướng “Nước vinh, đạo sáng”, hưởng ứng và tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận chủ trì, phát động, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

Thay mặt Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh, ông  Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh gửi tặng một phần quà, đồng thời chúc các vị chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Cao Đài và các họ đạo đón mừng Đại lễ Khai đạo an lạc, đoàn kết./.

Thành Thái