UBND huyện Càng Long sơ kết tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội tháng 11 năm 2023
Ngày 29/11, UBND huyện Càng Long tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12/2023. Đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 11, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; các cấp, các ngành đã chủ động, cố gắng, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch, tiến độ, chất lượng đã có nhiều sự chuyển biến. Qua đánh giá 40 chỉ tiêu đến nay cơ bản huyện thực hiện đạt và vượt kế hoạch; Trong đó có 35 chỉ tiêu đạt trên 100%; 05 chỉ tiêu đạt từ 84-99%; tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 63 tỷ 353 triệu đồng, đến nay được 740 tỷ đồng, đạt 116,9 % dự toán, huyện chỉ đạo các địa phương thu hoạch dứt điểm vụ lúa Thu Đông năng suất ước đạt 5,27 tấn/ha; giá trị sản sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 131 tỷ đồng; thủy sản thu hoạch 436 tấn. Tổ chức xét công nhận thêm 16 sản phẩm OCOP đến nay toàn huyện có 46 sản phẩm OCOP; Tiếp tục chỉ đạo các xã tập trung đẩy nhanh tiến độ  xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện. Công tác

Lãnh đạo UBND huyện chủ trì hội nghị

chỉ đạo, giám sát tình hình dịch bệnh, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện hiệu quả; Lĩnh vực Văn hóa - xã hội chuyển biến tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống của Nhân dân ổn định. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và kiện toàn từ huyện đến cơ sở. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, thanh tra, kiểm tra tiếp tục được đẩy mạnh; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư được thực hiện tốt. Tình hình an ninh, trật tự được tăng cường, ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị,  đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 11 đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm thực hiện trong tháng 12 và thời gian tới như: Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn bà con triển khai sản xuất nông nghiệp, hoàn thiện hồ sơ thủ tục NTM đối với 03 xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiễu mẫu. Tăng cường quản lý đất công, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng đẩy nhanh các dự án trên địa bàn. Ngoài ra Chủ tịch UBND huyện, đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tiếp tục chấn chỉnh nền nếp, kỷ cương trong từng cơ quan, đơn vị; quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; các cơ quan, đơn vị trực thuộc; UBND các xã, thị trấn chuẩn bị nội dung trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND huyện; Thực hiện tốt công tác Thanh tra, Tư pháp, Tiếp công dân. Tham mưu chỉ đạo thực hiện kịp thời đầy đủ các chế độ chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, Hộ nghèo; Tổ chức khám tuyển nghĩa vụ Quân sự cấp huyện đạt yêu cầu. Tiếp tục chỉ đạo nắm chắc tình hình, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt trong dịp Lễ, Tết năm 2024./.

Minh Hùng

TTVHTT-TT huyện Càng Long