Đảng ủy Quân sự huyện Càng Long hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm
Ngày 30/11, Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự huyện Càng Long tổ chức Hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm 2023. Đến dự có Đại tá Lê văn Thống, Phó Chính ủy - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại diện Đảng ủy quân sự huyện đã thông qua các Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng năm 2023; dự thảo Nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng năm 2024.

Đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn huyện. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao với 179 tân binh; đăng ký hồ sơ dự thi đạt 20% thí sinh đổ vào các trường trong Quân đội. Duy trì nghiêm chế độ trực sẳn sàng chiến đấu từ cơ quan, đơn vị và Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; thực hiện tốt công tác phối hợp theo Nghị định số 02, 03 của Chính Phủ. Đã tổ chức huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ đạt 100%. Công tác xây dựng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng Cán bộ, lực lượng Dân quân tự vệ được nâng lên; hiện toàn huyện có 1.984 đồng chí, trong này có 511 là Đảng viên, đạt 25,75%. Huyện đã tổ chức thành công đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã và được đánh giá cao; phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tuần tra, kiểm soát được 2.200 cuộc với 6.800 lượt cán bộ tham gia…Bên cạnh đó công tác xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật luôn được đơn vị đặt lên hàng đầu; thực hiện tốt Chỉ thị 04 của Bộ quốc phòng về tăng cường quản lý, giáo dục chấp hành kỷ luật, phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm pháp luật trong Quân đội. Luôn gắn việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ, sâu rộng trong toàn lực lượng.

ĐạiLê Văn Thống phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu với hội nghị, Đại tá Lê văn Thống, Phó Chính ủy - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh ghi nhận kết quả và thành tích của cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện trong năm qua. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đảng ủy quân sự huyện đã đề ra, Phó Chính ủy - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh đề nghị cần tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đảng bộ các cấp đã đề ra; tăng cường hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho lực lượng Cán bộ, chiến sĩ; trong lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên. Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo toàn diện trên tất cả các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đồng thời sẽ triển khai trong kế hoạch thực hiện trong thời gian tới trong đó, tập trung chủ yếu vào các nội dung: Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai, quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện; tăng cường xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, hoàn thành toàn diện mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ các mặt công tác đã đề ra. Xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng và đảng viên, xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu".Tham gia đảm bảo tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn huyện.

Minh Hùng

TTVHTT – TT huyện Càng Lo